Blog

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Api-Ms-Win-Crt-Runtime-L1-1-0.Dll Trên Windows | RoadKill Wiki

17
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Api-Ms-Win-Crt-Runtime-L1-1-0.Dll Trên Windows | RoadKill Wiki
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Api-Ms-Win-Crt-Runtime-L1-1-0.Dll Trên Windows | RoadKill Wiki

Thường anh em thường hay gặp các lỗi liên quan tới việc đuôi dll. Đây là tình trạng thiếu file khiến cho phần mềm mà bạn muốn mở không mở được. Đặc biệt lỗi phổ thông với mã roadkillwiki.org trên Windows sẽ thường xuất hiện nhiều nhất. Vì vậy sau đây Hoàng Hà PC xin giới cách sửa lỗi này cũng như nguyên nhân gây ra.

Lỗi roadkillwiki.org là gì? Nguyên nhân gây ra lỗi

Để biết cách sửa lỗi roadkillwiki.org trên Windows, bạn cần tìm hiểu xem đây là lỗi gì. Hiểu một cách đơn giản: như một file DLL, api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll được cung cấp cho Windows bởi hệ thống Microsoft. Api-ms sẽ hiển thị trên màn hình khi bạn khởi động một phần mềm trong Windows. Thông báo này cho biết file DLL được truy cập đã bị lỗi hoặc không còn ở máy tính.

Bạn đang xem: api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing

DLL (Dynamic Link Libraries) bao gồm các phần mềm bên ngoài chạy trên một số hệ điều hành khác hoặc Windows. Trong trường hợp việc lưu mã khác nhau ở các tệp sẽ dẫn đến các ứng dụng trở nên không hoàn chỉnh. Đồng thời, thông báo thiếu file DLL xuất hiện khi phần mềm và hệ điều hành không có DLL.

Lỗi này sẽ xuất hiện khi cố gắng mở một số phần mềm ứng dụng như Corel Draw, Photoshop, AutoDesk, Office, XAMPP… Dòng lệnh “The program can’t start because roadkillwiki.org is missing from your computer” cho biết đã xảy ra lỗi. Nguyên nhân gây ra điều này là do hệ thống thiếu Microsoft Visual C++ hoặc thiếu file DLL như đã đề cập.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi roadkillwiki.org Trên Windows

Sửa lỗi roadkillwiki.org trên Windows

Nếu rơi vào tình trạng trên thì bạn hãy tham khảo các cách sửa lỗi roadkillwiki.org trên Windows sau:

Cài đặt bản cập nhật Microsoft Visual C++ Redistributable

Đối với việc update Microsoft Visual C++ Redistributable, bạn nên xem xét để chọn hệ điều hành phù hợp. Bạn có hai lựa chọn là hệ có dung lượng 32 bit hoặc dung lượng 64 bit. Sau đó, bạn nhấn vào đường link tải tại đây và cài đặt phần mềm về máy là hoàn tất. Với cách đơn giản và dễ thực hiện thế này, bạn đã có thể sửa lỗi roadkillwiki.org trên Windows.

Sửa lỗi roadkillwiki.org trên Windows bằng cách cài đặt lại tệp DLL

Khi cài đặt game hay driver cho window 7, 8, 10,… bạn nhận thông báo “roadkillwiki.org missing from your computer”. Nghĩa là lúc này file DLL không có hoặc bị hỏng. Vì thế, bạn có thể sửa lỗi roadkillwiki.org trên Windows bằng cách cài đặt lại tệp DLL. Để download và cài đặt phù hợp, bạn cần làm theo hướng dẫn sau. Bạn truy cập vào đường link roadkillwiki.org/api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll.html. Khi quá trình tải hoàn tất, bạn copy file DLL vào thư mục theo đúng hệ điều hành của máy.

Với Windows 32-bit:

– Windows® 95/98/Me: C:WindowsSystem

Tham khảo: mơ thấy xe tải đánh số gì | RoadKill Wiki

– Windows NT/2000: C:WINNTSystem32

– Windows XP, Windows Vista, Windows 7/8/8.1: C:WindowsSystem32

– Với Windows 64-bit:

– C:WindowsSysWOW64

Để kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi chưa, bạn chỉ cần restart máy tính và cài đặt phần mềm. Nếu các ứng dụng game, driver chạy ổn định thì lỗi đã được sửa thành công.

Cài lại gói Visual C++ Redistributable

Ngoài ra, bạn có thể sửa lỗi roadkillwiki.org trên Windows bằng cách cài lại gói Visual C++ Redistributable. Thông thường, cấu trúc máy sẽ có thiết kế ở dạng 64 bit. Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Di chuyển đến mục Control Panel và chọn Programs and Features.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi roadkillwiki.org Trên Windows

Bước 2: Tìm kiếm Microsoft Visual C++ 2015 Redistributable, sau đó nhấp chuột phải và nhấn vào Change.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi roadkillwiki.org Trên Windows

Xem thêm: Ý NGHĨA HÌNH XĂM JOKER | RoadKill Wiki

Bước 3: Tiếp theo, bạn click “Repair” để xử lý. Hoặc bạn có thể Uninstall rồi Install và cài đặt lại phần mềm Microsoft Visual C++ Redistributable là xong.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi roadkillwiki.org Trên Windows

Các thao tác này rất đơn giản và dễ dàng thực hiện một cách nhanh chóng. Thế nên, bạn hãy tự sửa lỗi thay vì đem ra tiệm sẽ tốn kém và mất nhiều thời gian hơn.

Cập nhật cho Universal C Runtime

Bạn còn có một lựa chọn khác để khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll là cập nhật cho Universal C Runtime. Quá trình cài đặt có thể thực hiện trực tiếp tại Microsoft. Hiện nay, việc update phiên bản này còn tùy thuộc phần lớn vào các bản phát hành của Windows 10 Universal CRT đang chạy trên Windows cũ. Do đó, tốt nhất, bạn nên xem xét hệ điều hành của máy tính đang dùng có phần mềm Runtime nào. Sau khi việc cập nhật hoàn tất, bạn chỉ việc khởi động lại máy và tải các phần mềm game về.

Tải xuống bản cập nhật cho Universal C Runtime từ Microsoft: roadkillwiki.org/en-us/help/2999226/update-for-universal-c-runtime-in-windows

Cập nhật lên Microsoft Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2017

Tương tự như việc update gói Visual C++ 2015 Redistributable, gói Microsoft Visual C++ Redistributable cho Visual Studio 2017 cần thiết cho một số chương trình khác. Thế nên để khắc phục sửa lỗi roadkillwiki.org trên Windows, bạn có thể cập nhật Microsoft Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2017. Để download gói này, bạn chỉ cần truy cập vào đường link có địa chỉ roadkillwiki.org/en-US/download/details.aspx?id=52685

Hướng Dẫn Sửa Lỗi roadkillwiki.org Trên Windows

Hầu hết, các cách sửa lỗi roadkillwiki.org trên hoàn toàn đều miễn phí. Vì vậy, bạn hãy xem xét máy tính đang dùng gặp vấn đề ở tình trạng như thế nào. Từ đó, bạn có thể tìm ra cách khắc phục tương ứng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Và đó chính là cách giúp bạn sửa lỗi roadkillwiki.org trên Windows. Các lỗi thiếu .dll cũng sẽ làm tương tự như trên, nếu bạ còn gặp khó khăn hãy liên hệ với Hoàng Hà PC để giải quyết vấn đề này. Ngoài ra bạn hãy theo dõi Hoàng Hà PC tại website roadkillwiki.org/, để cập nhật những thông tin mới nhất về thủ thuật máy tính.

Xem thêm: Cấu hình máy tính cho người làm văn phòng tốt nhất, giá chỉ từ 5 triệu đồng

Danh mục: Blog
Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan