Pets

Bài Viết Mới Nhất | RoadKill Wiki

4
Bài Viết Mới Nhất | RoadKill Wiki

Việc mua được một chú chó H’Mông cộc đuôi đúng gốc thuần chủng đã trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Sau đây Duypets sẽ được gửi đến các bạn một vài kinh nghiệm mua bán chó Mông cộc.

Được xếp vào tứ khuyển của Việt Nam, chó H’Mông cộc được người dân bản địa vô cùng quý trọng và xem như vị thần canh giữa cửa cho họ. Chó Mông cổ đã được phổ biến và được nhân giống ở nhiều nơi. Mặc dù vậy, hầu hết chúng đều không còn mang nguồn gien gốc mà đã bị lai tạo. Điều đó dẫn đến chó Mông cộc gốc thuần chủng ngày một khan hiếm.

Bạn đang xem: ban cho hmong

Nơi giao dịch mua bán chó H’Mông cộc phổ biến

Có không ít phương pháp để bạn có thể mua được một chú chó Mông cộc ưng ý. Mỗi cách thức giao dịch chó Mông cộc sẽ có những thuận lợi và khó khăn không giống nhau tùy vào ý thích của người mua. Dưới đây là những gợi ý nơi giao dịch chó Mông cộc cho bạn:

Mua bán trực tiếp tại các hộ dân

Bạn biết không, nếu có dịp đi du lịch ở vùng núi Tây Bắc của người dân tộc Mông thì mua chó H’Mông cộc đem về nuôi hoặc làm “quà” cho chính gia đình mình là điều hợp lý nhất!

Tổng Hợp Địa Chỉ Mua Bán Chó Mông Cộc Đuôi Xịn Ở Từ Nam Tới Bắc 12

Mua chó Mông cộc tại ngay chính xứ sở sinh ra nó là điều vô cùng dễ dàng dành cho bạn phải không nào! Điểm thuận lợi của phương pháp giao dịch này bao gồm:

  • Bạn được “tận mục sở thị” những con chó Mông cộc thay vì ngó ngàng chúng qua hình ảnh.
  • Bạn sẽ được chọn lựa đủ các loại chó đa dạng về màu sắc, kích thước và độ tuổi,…
  • Giá thành của một con chó Mông cộc khi mua trực tiếp bao giờ cũng rẻ hơn khi mua qua trung gian.

Mặc dù vậy, mua chó ở các hộ dân của người bản địa sẽ tồn tại những nhược điểm như:

  • Chó con không được tiêm phòng đầy đủ. Gia chủ có thể sẽ nhiễm phải những căn bệnh lây truyền do chúng gây ra.
  • Giao dịch bằng hình thức này, người bán sẽ không còn bất cứ trách nhiệm gì đối với tình trạng sức khỏe của chó con sau khi bạn trả tiền cho họ. Bạn sẽ phải chấp nhận toàn bộ rủi ro sau khi vừa mua chó xong.

Mua bán chó H’mông tại các chợ vùng Cao

Bạn có thể mua chó Mông cộc tại các chợ bản vùng cao. Du khách thập phương đã biết đến những phiên chợ bản độc đáo và nhộn nhịp ở vùng núi Tây Bắc của Việt Nam. Chó Mông cộc chỉ tập trung ở các tỉnh vùng núi Tây Bắc như Lào Cai, Hà Giang nên các phiên chợ bản tại đây được xem như nơi giao dịch nhiều Mông cộc nhất.

Tổng Hợp Địa Chỉ Mua Bán Chó Mông Cộc Đuôi Xịn Ở Từ Nam Tới Bắc 13

Thuận lợi và khó khăn của phương pháp giao dịch này không khác mấy so với cách mua trực tiếp tại các hộ dân. Chó Mông cộc được bày bán đa dạng ở các phiên chợ bản với đủ loại khác nhau. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về giá tiền và ngoại hình của một con chó Mông cộc ưng ý nhất

Do được bày bán tràn lan nên bạn không thể xác định được nguồn gốc của những chú chó được rao bán tại đây một cách rõ ràng. Hầu như đa số chúng có độ thuần chủng rất thấp. Chúng cũng không được tiêm phòng một cách đầy đủ. Vì thế, người mua phải chi thêm cho việc tiêm phòng những loại bệnh khi mua chó ở nơi đây.

Liên Hệ Mua Bán Chó Mông Cộc Giá Tốt: (0121)940-1199

Mua bán chó H’mông cộc tại các trại chó đảm bảo chất lượng

Không phải ai cũng có đủ điều kiện về kinh tế lẫn thời gian để đến xem chó Mông cộc trực tiếp tại Lào Cai hay Hà Giang. Trại chó chính là một nơi mua chó lý tưởng thay thế cho việc bạn phải di chuyển xa như vậy để tìm mua chó.

Những giống chó đạt chuẩn nói chung và chó Mông Cộc nói riêng đều được các trại chó cung cấp đầy đủ. Những con chó cộc đuôi ở đây khá đa dạng về mẫu mã để đảm bảo người mua không gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn.

Xem thêm: Top 500 tên cho chó mèo ý nghĩa nhất để đặt

Tổng Hợp Địa Chỉ Mua Bán Chó Mông Cộc Đuôi Xịn Ở Từ Nam Tới Bắc 14

Sự phong phú để chọn lựa chó ở các trại chó chỉ đứng sau các chợ bản ở vùng cao. Đổi lại, những con Mông cộc tại đây sẽ được chọn lựa nghiêm ngặt các tiêu chuẩn ngoại hình lẫn tính cách. Những con lỗi sẽ được loại bỏ ngay khi phát hiện.

Nhờ sự kiểm tra nghiêm ngặt nên chất lượng chó H’Mông đuôi cộc tại các trại chó là rất tốt. Chắc chắn đây là những con chó có đủ ngoại hình, cơ thể đạt chuẩn và săn chắc, màu lông đẹp, được tiêm phòng đầy đủ, được huấn luyện tốt,…và hơn hết là được bảo hành đối với tình trạng sức khỏe cũng như các loại bệnh truyền nhiễm.

Đánh đổi với việc tiện lợi và được nhiều chất lượng hơn, giá chó H’Mông cộc tại trại chó thường chênh lệch khá cao so với giá thị trường. Tuy vậy, không ít dân chơi sẵn lòng bỏ hầu bao ra để sở hữu một con chó Mông cộc ưng ý bởi với cách suy nghĩ của họ thì “tiền nào của nấy”.

Những đặc trưng cơ bản của chó H’Mông cộc

Chó Mông cộc xuất thân từ một loài chó bản địa phối giống với chó sói trong rừng. Nơi sinh sống chủ yếu của Mông cộc là ở vùng núi Tây Bắc cùng với người Mông sinh sống ở vùng Hà Giang, Lào Cai. Chó Mông cộc có đặc tính hoang dã do được lai với chó sói rừng và sống trong môi trường rừng rú. Người dân tộc H’Mông đã thuần hóa giống chó này và đem về nuôi.

Chó Mông cộc được nuôi dùng trong khá nhiều việc. Những người dân bản địa xem chó Mông cộc như một vị thần canh cửa cho họ. Mang trong mình gien của loài chó sói, chó Mông cộc khá hữu dụng trong những buổi đi săn. Để bảo vệ được chủ nhân của mình, chó Mông cộc sẽ không ngại đối đầu với bất kỳ con thú dữ nào trong rừng.

Tổng Hợp Địa Chỉ Mua Bán Chó Mông Cộc Đuôi Xịn Ở Từ Nam Tới Bắc 18

Giống chó đuôi cộc của người Mông có thân hình cân đối và săn chắc. Gọi là Mông cộc đuôi vì loài chó này có chiếc đuôi sinh ra đã ngắn dị thường. Chiều dài đuôi lớn nhất của chúng chỉ khoảng 15cm. Đây chính là đặc điểm giúp phân biệt nó với các loài chó khác.

Tham khảo: Giống chó Labrador: Đặc điểm, giá bán, cách chăm sóc và địa chỉ mua uy tín

Mông cộc được nhiều người yêu mến không chỉ bởi lai lịch “khủng” và ngoại hình nổi bật mà còn ở tính cách “không giống ai”. Chúng có bản năng bảo vệ lãnh thổ ngay từ khi còn nhỏ, trung thành tuyệt đối với chủ nhân của mình, thông minh và có trí nhớ rất tốt. Chúng cũng rất dễ nuôi và có khả năng thích nghi cao với mọi điều kiện sống.

Nguồn: roadkillwiki.org/mua-ban-cho-hmong-coc/

Từ khóa:

Mua chó Mông cộc ở Hà Giang

mua chó mông cộc thuần chủng

bán chó mông cộc tại nam định

bán chó h’mông cộc ở quảng ninh

Danh mục: Pets
Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan