Blog

cắt màn hình trong win 7 | RoadKill Wiki

19
cắt màn hình trong win 7 | RoadKill Wiki

Thao tác chụp ảnh màn hình máy tính (screenshot) trên Windows khá đơn giản, tuy nhiên hiện vẫn còn khá nhiều người chưa biết cách thực hiện. Ở mẹo hay máy tính này Sforum sẽ tổng hợp 5 cách chụp màn hình máy tính Win 7, Win 10 trên laptop Dell, HP, Asus có thể bạn chưa biết.

  • 3 cách đơn giản để kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng máy tính, laptop.
  • 3 phần mềm làm phim trên máy tính tốt nhất hiện nay

Do nhu cầu của công việc cũng như giải trí mà chúng ta cần đến thao tác chụp ảnh màn hình, ghi lại những điều quan trọng trên máy tính.

Bạn đang xem: cắt màn hình trong win 7

Và nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows thì không cần thiết phải cài đặt bất cứ công cụ nào, vì ngay trên Windows cũng đã cung cấp một số các công cụ chụp màn hình. Trong bài viết dưới đây, roadkillwiki.org sẽ tổng hợp những cách dùng để chụp màn hình máy tính Windows có thể bạn chưa biết.

Những cách chụp màn hình máy tính laptop nhanh nhất

Cách 1: Chụp màn hình bằng nút PrintScreen (PrtScr)

Đây là cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất, nhanh nhất trên Windows. Toàn bộ màn hình sẽ được chụp lại khi chúng ta nhấn phím PrtScn và được lưu lại bộ nhớ Clipboard. Người dùng sẽ mở công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint và dán hình ảnh vào để lưu hoặc chỉnh sửa nếu muốn.

Tham khảo: Hình vẽ anime nam – nữ đẹp cute, dễ thương đơn giản nhất

Phương pháp này hữu dụng khi bạn chỉ muốn chụp màn hình và sử dụng ngay trên các trình soạn thảo như Word, Outlook… và không có ý định lưu nó thành file.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất on-screen-keyboard1-600x244 5 cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop có thể bạn chưa biết
Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr) để chụp màn hình

Cách 2: Tổ hợp phím Windows + PrintScreen (PrtScr)

Tổ hợp phím này cũng dùng để chụp toàn bộ màn hình, nhưng ảnh sẽ tự động được lưu vào mục Pictures > Screenshots trên máy tính. Bạn chỉ cần mở thư mục trên và tìm hình ảnh màn hình mình vừa chụp. Cách này hữu ích khi bạn muốn chụp liên tiếp nhiều ảnh và lưu chúng lại để sử dụng sau.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất on-screen-keyboard2-600x243 5 cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop có thể bạn chưa biết
Chụp màn hình bằng tổ hợp phím Windows + PrtScr

Cách 3: Tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr)

Khác với hai tổ hợp phím PrtSc và Windows + PrtSc chụp ảnh toàn bộ màn hình, Alt + PrtScn dùng để chụp lại cửa sổ đang mở, đang làm việc trên Windows mà thôi. Ví du, nếu bạn đang mở Chrome trên màn hình, tổ hợp này chỉ chụp ảnh của cửa sổ Chrome. Do ảnh sẽ được lưu vào Clipboard nên bạn cũng cần đến sự hỗ trợ của những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính như Paint, Photoshop để lưu ảnh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất on-screen-keyboard3-600x243 5 cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop có thể bạn chưa biết
Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr) để chụp lại cửa sổ đang mở

Cách 4: Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows, bắt đầu từ Windows Vista trở đi, cho phép người dùng chụp màn hình máy tính ở dạng toàn màn hình hoặc chỉ chụp một khu vực cụ thể dễ dàng. Để mở công cụ, chúng ta nhấn tổ hợp phím Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool hoặc gõ từ khóa Snipping Tool vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-1529575546-679-width559height335 5 cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop có thể bạn chưa biết
Sử dụng công cụ Snipping Tool cho phép chụp toàn màn hình hoặc một khu vực cụ thể

Cách 5: Chụp màn hình bằng tổ hợp phím Windows + H

Tham khảo: xổ số kiểu mỹ là gì | RoadKill Wiki

Tổ hợp phím này thì cung cấp thêm tính năng chia sẻ, ngoài việc chụp ảnh lại toàn bộ giao diện trên máy tính. Sau khi nhấn tổ hợp phím Windows + H, giao diện Windows Share xuất hiện bên phải màn hình sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ ảnh vừa chụp qua email, Facebook, OneNote hay không.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất htg53-650x328-600x303 5 cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop có thể bạn chưa biết
Tổ hợp phím Windows + H cung cấp thêm tính năng chia sẻ

Tạm kết về cách chụp màn hình laptop, máy tính

Trên đây là 5 cách chụp màn hình máy tính Win 10, Win 7. Tùy theo mục đích, nhu cầu chụp hình mà chúng ta có thể sử dụng ngay tổ hợp phím chụp hình có sẵn trên máy tính, hoặc các công cụ được cài đặt trên hệ điều hành Windows sao cho phù hợp.

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích đừng quên chia sẻ thủ thuật máy tính hay này nhé!

[commentS]

Danh mục: Blog
Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan