""
Pets

Tất Tần Tật đặc điểm Chó Chăn Cừu Bỉ và Giá Chó Béc Bỉ Con

30
Tất Tần Tật đặc điểm Chó Chăn Cừu Bỉ và Giá Chó Béc Bỉ Con

Chó Béc Bỉ Malinois là dòng chó chăn cừu Bỉ nổi tiếng thông minh. Bài viết cung cấp chi tiết về đặc điểm của chó béc Bỉ và bảng giá chó Béc Bỉ cụ thể nhất.

cho becgie bi 4Chó Becgie bỉ – Malinois là giống chó tinh khôn

Bạn đang xem: chó chăn cừu bỉ

Nguồn gốc, xuất xứ của giống chó Becgie Bỉ

Becgie Bi Malinois 6Malinois là giống chó chăn cừu nổi tiếng

Đặc điểm nổi bật của chó Becgie Bỉ

Đặc điểm ngoại hình của chó Becgie Bỉ

Becgie Bỉ sở hữu một ngoại hình mạnh mẽ, đầy uy lực với hình thể cân đối và cơ bắp. Chính điều này làm cho Malinois có dáng đi kiêu hãnh, thanh lịch và rất nhanh nhẹn đầy uy lực.

Chó Béc Bỉ có mõm hơi nhọn và dài, cặp mắt nâu với ánh nhìn kiên định khiến đôi phương phải dè chừng. Đôi tai dựng có hình tam giác càng làm tăng thêm sự mạnh mẽ của giống chó Béc Bỉ.

cho becgie bi 7Chó Béc Bỉ có ngoại hình cân đối, nhanh nhẹn

Điểm dễ nhận diện của chó Béc Bỉ đó chính là toàn thân có bộ lông màu vàng hoặc nâu vàng nhưng phần lông ở mặt của chó lại có màu đen.

Chó Béc Bỉ sở hữu bộ lông kép ngắn và thẳng dễ thích nghi với các điều kiện thời tiết khác nhau. Màu lông của chó Béc Bỉ thường là nâu sẫm hoặc nâu vàng cùng với các sợ lông đỏ, hoặc đen. Phần lông trên sống lưng và ở đuôi thường có màu nhạt hơn.

Chó Béc Bỉ tuy có bộ lông ngắn, mềm nhưng lại rụng khá nhiều, hầu như quanh năm và đặc biệt nhiều khi vào mùa rụng lông.

Đặc điểm tính cách của chó Becgie Bỉ

Chó chăn cừu Bỉ Malinois là một trong những giống chó rất thông minh, chúng có thể dễ dàng học tập và thực hiện các mệnh lệnh hay các bài tập chuyên nghiệp. Cùng với ngoại hình khỏe khoắn và sự dũng mạnh, chó Béc Bỉ được chọn huấn luyện trong quân đội và cảnh sát.

Giống chó Béc Bỉ cực kỳ nhanh nhẹn và linh hoạt, những kỹ năng nổi bật của chó Béc Bỉ là đánh hơi, nhận biết mùi, rượt đuổi và tấn công kẻ thù. Chó Béc Bỉ cũng có khả năng canh gác tuyệt vời, chúng rất nhạy bén khi phát hiện ra bất cứ thay đổi hay có sự xâm phạm nào và bảo vệ người, tài sản xuất sắc.

cho becgie bi 8Chó Becgie Bỉ luôn hào hứng với các bài tập chuyên nghiệp, cường độ cao

Becgie Bỉ có nhiều năng lượng và cần được vận động thường xuyên. Chó Béc Bỉ đặc biệt thích tham gia các hoạt động mạnh ngoài trời.

Chó Becgie Bỉ là những chú chó cực kỳ trung thành và biết nghe lời, chó Béc Bỉ thường trung thành tuyệt đối và gắn bó với một hoặc hai người chủ trong cuộc đời của mình. Đối với các thành viên khác trong nhà, chó Béc Bỉ cũng rất nhẹ nhàng và nhường nhịn, đặc biệt là đối với trẻ em.

Xem thêm: Top 10 giống chó đáng yêu nhất thế giới khiến “vạn người mê”

Ngược lại, đối với các yếu tố xâm phạm từ bên ngoài hay tác động trực tiếp đến người chủ hay người nhà thì chó Béc Bỉ rất hung dữ và quyết liệt.

Phân biệt Becgie Bỉ và Becgie Đức

Giống nhau:

– Kích thước cơ thể khá tương tự nhau: cả hai giống chó Béc Đức và Béc Bỉ đều có chiều cao từ 56- 66cm tuỳ thuộc vào giới tính.

– Đều chung mục đích ban đầu, lai tạo để chăn cừu nên phần lớn tính cách của chúng khá giống nhau: dũng cảm, can đảm, thông minh và cực kỳ trung thành.

– Sở hữu sức khoẻ tốt, khả năng học hỏi vượt bậc nên Becgie Bỉ và Becgie Đức đều được huấn luyện và sử dụng phổ biến trong lực lượng cảnh sát, quân đội trên thế giới.

– Cả hai giống chó đều dễ mắc các vấn đề về da và mắt.

Khác nhau:

  • Nguồn gốc, xuất xứ

Chó Becgie Đức – chó Béc Đức (tên quốc tế là German Shepherd – GSD) xuất thân từ những giống chó chăn gia súc Đức (nên được gọi là chó chăn cừu Đức). Chó Becgie Bỉ – Malinois là một trong bốn giống chó chăn cừu của Bỉ.

cho chan cuu bi 9Chó Begie Bỉ – Malinois là chó chăn cừu Bỉ

  • Tuổi đời, mức độ thích nghi

Chó Becgie Bỉ thường có tuổi đời từ 12-14 năm, chó Becgie Đức trung bình có tuổi đời 9-13 năm. Chó Béc Bỉ được đánh giá là thích nghi với các điều kiện thời tiết khác nhau tốt hơn chó Becgie Đức.

  • Kích thước và màu lông

Tuy có chiều cao cơ thể tương đương nhau nhưng vì nặng cân hơn nên chó Becgie Đức trông có vẻ mập mạp, tròn trịa hơn, trong khi đó chó Malinois trông tinh ranh và nhanh nhẹn hơn.

Malinois có lông ngắn, màu vàng nhạt, với lớp phủ màu đen, mặt và tai màu đen. Chó Becgie Đức có bộ lông dài hơn, thường có màu đen hoặc vàng sậm.

cho becgie duc 10Chó Becgie Đức mập mạp và tròn trịa hơn

  • Tính cách

Hai giống chó Becgie này có khá nhiều nét tương đồng trong tính cách, tuy nhiên chó Becgie Đức ít hung dữ và chậm chạp hơn chó Becgie Bỉ.

Trong khi Malinois khá độc lập, thì chó Becgie Đức rất quấn người và lo lắng về sự chia ly. Tính cách của chó Becgie Đức phù hợp để làm người dẫn đường cho người mù và là người bạn tốt với trẻ con và các thành viên trong gia đình.

  • Mức năng lượng

Cả hai giống chó Becgie đều có mức năng lượng cao, cần được luyện tập vận động hàng ngày, trong đó chó Becgie Bỉ Malinois thường được coi là bận rộn hơn và thích thực hiện thử thách hơn.

Các điều cần quan tâm trước khi nuôi chó Becgie Bỉ

Xem thêm: Top 6 Giống Chó Mini Dễ Thương Ngọt Ngào Nhất

– Malinois có rất nhiều năng lượng và cần vận động rất nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn có không gian và thời gian để đáp ứng như cầu của chó Béc Bỉ.

– Malinois rất thông minh và lanh lợi nhưng có bản năng chăn gia súc rất quyết liệt, mạnh mé. Do đó, cần phải xã hội hóa sớm cho chó Béc Bỉ từ khi còn nhỏ mới về nhà.

– Chó Béc Bỉ rất tình cảm, luôn muốn được quan tâm và sống hòa nhập với gia đình. nhưng chúng rất cần sự quan tâm con người và muốn được sống hòa nhập cùng gia đình.

– Becgie Bỉ là giống chó rụng lông rất nhiều đặc biệt vào 2 mùa thay lông mỗi năm.

– Chó Malinois không được khuyến khích cho những người nuôi chó thiếu kinh nghiệm hoặc người nuôi chó lần đầu.

Giá chó Béc Bỉ con tại Việt Nam

Sau khi xuất hiện ở Việt Nam, chó Béc Bỉ đã nhanh chóng được yêu thích và tìm mua từ những người yêu chó cảnh, đặc biệt là các giống chó cảnh to, khỏe mạnh.

Hiện nay, chó Béc Bỉ đã khá phổ biến và không khó để tìm mua chó Béc Bỉ. Chính vì thế, giá chó Béc Bỉ cũng rất đa dạng, phụ thuộc vào độ tuổi của Cún, nguồn gốc của Cún và cả giới tính.

Giá chó Béc Bỉ con (2 – 6 tháng tuổi)

Chó Béc Bỉ con giá 6-10 triệu đồng: là chó sinh ra ở Việt Nam, có bố mẹ thuần chủng. Giá sẽ cao hơn từ 3-5 triệu phụ thuộc vào có giấy tờ hay không hoặc nếu bố mẹ là chó ngoại nhập.

Chó Béc Bỉ con giá từ 30 triệu/bé trở lên: là giá của chó Béc Bỉ con nhập khẩu từ châu Âu hoặc Mỹ có đầy đủ giấy tờ và ngoại hình, sức khỏe “cực phẩm”.

gia cho becgie bi con 11Giá chó Becgie Bỉ con tại Việt Nam

Giá chó Malinois trưởng thành (trên 6 tháng tuổi)

Chó Béc Bỉ giá 20-40 triệu/bé: là chó Becgie Bỉ trên 6 tháng tuổi, sinh ra tại Việt Nam, có bố hoặc mẹ nhập ngoại, gia phả tốt với những phẩm chất thông minh, nhanh nhẹn và thường đã trải qua một khóa huấn luyện cơ bản.

Chó Béc Bỉ giá trên 60 triệu/bé: là chó Becgie Bỉ nhập khẩu từ các nước châu Âu, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng, đã tham gia dog show. Những chú cho này thường được mua về với mục đích nhân giống hoặc phục vị trong quân đội hay cảnh sát.

gia cho becgie bi 12Giá chó Becgie Bỉ trưởng thành thường khá đắt

Nên mua chó Becgie Bỉ ở đâu?

Hiện nay, giống chó Becgie Bỉ được nhân giống khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, để sở hữu được một chú chó có phẩm chất tốt, mức độ thuần chủng tinh khiết là điều quan trọng nhất.

Do đó, khi mua chó Becgie bạn cần tìm đến các trại chó giống lớn uy tín, được cấp phép hoạt động. Hoặc đến các cửa hàng bán chó kiểng, nhưng phải đảm bảo được cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận nguồn gốc.

Danh mục: Pets

Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan