Pets

Giống chó Labrador giá bao nhiêu & #6 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp

3
Giống chó Labrador giá bao nhiêu & #6 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn nuôi chó và phân vân không biết chọn loại nào thì Labrador là một lựa chọn cho bạn. Vậy bạn có biết giống chó Labrador giá bao nhiêu hay chó Labrador Retriever giá bao nhiêu? Cùng Kimi Pet tìm hiểu chi tiết giá Labrador trong bài viết này.

1. Giống chó Labrador giá bao nhiêu?

Labrador có tên gọi đầy đủ là Labrador Retriever (nghĩa là chó tha mồi) và thường được gọi thân mật là Lab. Chúng có nguồn gốc từ Canada và hiện đang được nuôi khá phổ biến tại Việt Nam.

Bạn đang xem: chó labrador giá bao nhiêu

1.1. Chó Labrador giá rẻ dưới 6 triệu đồng

Với mức giá này thì thường là chó lai, không đảm bảo độ thuần chủng và thường là do chủ tự nuôi, nhân giống. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chủ của những chú cún lai này tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh… và tự thỏa thuận giá.

1.2. Giá giống chó Labrador từ 6 – 8 triệu đồng

Đây là mức giá chung dành cho những bé cún 2 – 4 tuổi thuần chủng, được nhân giống tại Việt Nam và không có giấy kiểm định thuần chủng VKA. Được cấp bởi Hiệp hội nuôi chó giống Việt Nam – Viet Nam Kennel Association.

1.3. Giá chó Labrador thuần chủng từ 9 – 12 triệu đồng

Trường hợp này áp dụng cho các chú cún được nhân giống tại các trại nuôi chó trong nước và có đầy đủ giấy VKA. Các bé Labrador được phối giống ở đây sẽ có bảng gia phả rõ ràng và đảm bảo về độ thuần chủng.

Với dòng chó Labrador được phối giống tại Việt Nam thì sẽ có sự thích nghi về thời tiết tốt hơn so với các bé nhập khẩu nước ngoài. Từ đó hạn chế tối đa những bệnh phát sinh ngoài ý muốn khi bé thay đổi môi trường sống đột ngột.

Trả lời chó tha mồi Labrador giá bao nhiêu?
Trả lời chó tha mồi Labrador giá bao nhiêu?

1.4. Giá chó Labrador Retriever từ 10 – 15 triệu đồng

Đây là mức giá dành cho chó Labrador được nhập khẩu từ Thái Lan, có giấy kiểm định của các hiệp hội chó tại Thái Lan. Những bé Lab từ Thái Lan sẽ có sự thích nghi nhanh chóng với thời tiết Việt Nam và có độ thuần chủng đảm bảo hơn những bé trong nước.

Tham khảo: Địa chỉ những trại chó cảnh hà nội uy tín, đảm bảo

Ngoài Thái Lan thì Trung Quốc cũng là cũng là một nguồn cung cấp Labrador thuần chủng chất lượng tốt. Vậy giống chó Labrador giá bao nhiêu khi nhập khẩu từ Trung Quốc? Chúng có giá khoảng 12 triệu đồng.

1.5. Chó Labrador giá trên 35 triệu đồng (gần 1500$)

Đây là mức giá cho giống chó Labrador thuần chủng, nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ và có đầy đủ giấy tờ kiểm định. Những bé Lab này sẽ có chất lượng, mức độ thuần chủng cao nhất, mang vẻ đẹp của những thế hệ tổ tiên.

Không những thế nếu bạn mua những bé Labrador đã từng tham gia các cuộc thi cho chó và dành giải thưởng thì chi phí sẽ còn cao hơn nữa.

2. Những yếu tố ảnh hưởng tới giá chó Labrador?

Qua phần trên thì bạn đã biết cụ thể giống chó Labrador giá bao nhiêu qua từng trường hợp cụ thể. Trong phần này các bạn hãy cùng Kimi Pet sẽ tìm hiểu về những chi tiết, những yếu tố sẽ quyết định mức giá của giống chó Lab.

2.1. Mức độ thuần chủng của bố mẹ

Nếu chú cún Labrador được nhân giống trong nước từ bố mẹ thuần chủng có đầy đủ giấy tờ kiểm định VKA thì sẽ có mức giá cao hơn. Đặc biệt khi bạn nhập khẩu từ nước ngoài thì giá chó Labrador sẽ còn cao hơn, nhưng đi kèm với đó là chất lượng hoàn hảo.

2.2. Thời gian bảo hành khác nhau – giá thay đổi

Đây cũng là một yếu tố mà nhiều người mua ít khi để ý khi mua Labrador chính là chế độ bảo hành. Vậy giống chó Labrador bao nhiêu tiền khi thay đổi thời gian bảo hành?

Ví dụ: Có 2 cửa hàng bán chó Labrador thuần chủng mà bạn có thể lựa chọn. Giá bé Labrador từ Shop A là 7 triệu, bảo hành 2 tháng và Shop B là 9 triệu, bảo hành 1 năm. Bạn nên lựa chọn shop B vì có thời gian bảo hành dài hơn.

Tham khảo: Mèo Anh lông dài giá bao nhiêu? Cách chăm sóc mèo ALD

Bởi vì những rủi ro mà bé Lab có thể gặp phải sau 2 tháng từ khi bạn nuôi như sức đề kháng yếu, bệnh tật… Do đó việc lựa chọn thời gian bảo hành dài hơn sẽ giúp bạn yên tâm chăm sóc bé và giảm thiểu rủi ro.

Ba màu sắc lông cơ bản của Labrador Retriever
Ba màu sắc lông cơ bản của Labrador Retriever

2.3. Màu sắc cũng quyết định giá chó Labrador

Hiện nay chó Labrador có 3 màu sắc cơ bản với mức giá thay đổi từ cao xuống thấp lần lượt là màu vàng, màu nâu Socola và màu đen. Ngoài ra nếu chúng có những mảng lông lớn màu trắng, khác màu nổi bật thì sẽ bị coi là lỗi, giá giá thành sẽ bị giảm xuống.

2.4. Đuôi chó Labrador bị lỗi làm giảm giá trị

Labrador sở hữu lớp màng giữa các ngón chân và đặc biệt là phần đuôi giúp chúng bơi lội dễ dàng. Phần đuôi của một bé Lab bị coi là lỗi khi đuôi mỏng, quá dài hoặc quá ngắn hay cong trên lưng. Điều này sẽ làm giảm giá chó Labrador.

Bài viết cùng chủ đề

  • Chó Bull Terrier giá bao nhiêu & Top #4 yếu tố ảnh hưởng đến giá

2.5. Chân bị lỗi, dị tật khiến giá chó Labrador giảm

Những đặc điểm lỗi về chân này bạn có thể thấy như xuất hiện huyền đề (cần cắt bỏ), chân bị vòng kiềng, chân bị lệch vào trong hoặc lệch ra ngoài,…

2.6. Lông bị lỗi làm ảnh hưởng tới sức khỏe của Labrador

Lông là một phần quan trọng giúp Labrador duy trì thân nhiệt ở mức ổn định và ít thấm nước giúp dễ bơi lội. Phần lông của Lab bị coi là lỗi và làm giảm giá trị là khi bị mềm, bông và thưa.

3. Vì sao bạn nên chọn nuôi chó Labrador?

Sau đây là những lý do khiến bạn quyết định chọn mua và nuôi một bé Labrador một cách dễ dàng hơn :

  • Thông minh: Là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới, bạn sẽ huấn luyện và dạy bảo bé Lab rất dễ dàng.
  • Thân thiện, tình cảm, quấn chủ: Chúng rất tình cảm, ngoan ngoãn và luôn đặt chủ nhân lên vị trí ưu tiên số một.
  • Không kén ăn: Labrador là giống chó rất háu ăn, miễn là đồ ăn bạn cho thì chúng sẽ ăn một cách vui vẻ và nhiệt tình. Điều này sẽ giúp bạn không phải lo nghĩ nay phải mua đồ gì, làm món gì cho cún cưng của mình.
  • Lông ngắn nên dễ vệ sinh: Lông của Labrador ngắn, ít rụng và chúng thích nước nên bạn sẽ luôn có thời gian tắm rửa, vệ sinh cho chúng rất dễ chịu, nhẹ nhàng.

Với những thông tin trong bài viết “Giống chó Labrador giá bao nhiêu”, hy vọng bạn sẽ sẽ có những cân nhắc và lựa chọn mức giá để mua chó Labrador phù hợp nhất.

Danh mục: Pets
Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan