Pets

Tính cách đặc trưng của giống chó Rottweiler mặt xệ

5
Tính cách đặc trưng của giống chó Rottweiler mặt xệ

Người ta thường nghĩ rằng Rottweiler mặt xệ là giống chó dữ dằn, sẵn sàng tấn công người lạ và những con chó khác. Ngoại hình to lớn của chúng lại càng khiến sự hiểu lầm ấy ngày càng nghiêm trọng hơn. Nhưng trên thực tế, một chú Rottweiler hung hăng là hậu quả của việc nuôi dạy thiếu trách nhiệm, không được huấn luyện, bị bỏ mặc hoặc hành hạ, còn nếu được huấn luyện phù hợp chúng sẽ là một giống chó rất thú vị. Vậy chó Rottweiler có những tính cách đặc trưng nào?

Trung thành

Điều đầu tiên phải nhắc tới chính là sự trung thành của người bạn này. Chúng sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ chủ nhân và gia đình, kể cả việc hi sinh tính mạng. Nhất là những chủ nuôi gắn bó với Rott từ lúc còn nhỏ, khi đã tạo được sự tin tưởng, tình cảm rồi thì trong mắt những chú chó này chỉ có chủ nhân mà thôi. Với bản năng bảo vệ mạnh mẽ, chúng sẽ cảnh báo nguy hiểm và ngăn chặn điều xấu xảy đến, nói chung bạn có thể yên tâm mỗi khi dẫn Rott đi cùng. Vậy nên, rất nhiều chủ nuôi đã huấn luyện Rottweiler trở thành những chú chó bảo vệ đặc biệt.

Bạn đang xem: chó rottweiler mặt xệ

Tình cảm

Chó Rottweiler mặt xệ có thể dè chừng với người lạ nhưng với chủ nhân đây lại là những chú chó vô cùng tình cảm
Chó Rottweiler mặt xệ có thể dè chừng với người lạ nhưng với chủ nhân đây lại là những chú chó vô cùng tình cảm

Tham khảo: 12 Giống Chó Chân Ngắn Trên Thế Giới | RoadKill Wiki

Ẩn sâu trong vẻ ngoài lạnh lùng lại là một chú chó có trái tim bé nhỏ, ở ngòai em là “anh hùng” về nhà em là “cún con”. Mặc dù kích thước và trọng lượng thuộc “hàng khủng” nhưng Rottie thường có xu hướng nghĩ mình còn bé bỏng, thích sà vào lòng chủ để nằm và đòi vuốt ve. Rottweiler thích âu yếm chủ nhân, đôi khi ganh ghét nếu thấy chủ tỏ ra yêu quý con vật khác. Đặc biệt giống chó này rất ghét cô đơn, bản tính năng động, ưa vận động không cho phép chúng ở trong nhà quá lâu. Chó Rottweiler mặt xệ thích được ra bên ngoài chạy nhảy, vui đùa, thích được tham gia các hoạt động cùng gia đình, mong muốn nhận được sự chú ý từ mọi người. Nếu bạn kìm hãm bằng cách nuôi nhốt thì Rott sẽ trở nên hung dữ và có biểu hiện tâm lí tiêu cực.

Điềm tĩnh, khả năng chịu đựng tốt

Xuất thân là giống cho chăn dắt gia súc nên Rott có tư chất của “nhà lãnh đạo” thực thụ. Lúc nào người ta cũng thấy một chú chó Rottweiler rất tự tin và phản ứng lặng lẽ với thái độ chờ và quan sát với các tác động trong môi trường của nó. Do đó, nhờ trí thông minh cùng sự bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh mà ngày nay chúng được sử dụng làm chó nghiệp vụ. Không những thế, Rott nhà ta còn có khả năng chịu đựng các vết thương rất tốt, tinh thần “thép” lắm nên mà khó nhìn thấy hình ảnh những chú chó Rottweiler phản ứng gay gắt hay kêu gào cả.

Dè chừng với người lạ

Xem thêm: Mua chó CHIHUAHUA giá rẻ chỉ từ 500k ở đâu ? Chó chihuahua ăn gì ?

tinh cach rottweiler mat xe 01

Rottweiler thường không dễ dàng tin tưởng người lạ. Chúng cần được chủ nhân giới thiệu và có thời gian để làm quen. Nên chúng mình khuyên nếu gặp người bạn này đừng dại mà vồ vập, không với bản năng bảo vệ cao của mình chó Rottweiler mặt xệ sẽ có xu hướng tấn công đó. Tuy vậy khi Rott đã cảm thấy tin tưởng một ai đó, chúng sẽ rất thân thiện và gần gũi. Thậm chí đối với những con chó khác, nếu chúng cảm thấy không bị đe dọa, chúng cũng có thể nhường nhịn và cư xử nhẹ nhàng.

Danh mục: Pets
Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan