""
Pets

Bài Viết Mới Nhất | RoadKill Wiki

78
Bài Viết Mới Nhất | RoadKill Wiki

Pharaoh hound là một trong những giống chó được biết đến lâu đời nhất và là quốc khuyển của đất nước Malta. Một chú chó cỡ trung bình chăm chỉ với những đường nét gọn gàng và cao quý. Nó được xem như một giống chó săn mạnh mẽ, nhanh nhẹn và rất hiệu quả.

Nguồn gốc và sự phát triển thành giống chó Pharaoh hound

Nhiều tuyên bố hợp pháp đã chỉ ra rằng Pharaoh hound là một trong những giống chó cổ xưa nhất mà gần như không thay đổi gì trong 5000 năm qua.

Bạn đang xem: chó săn pharaoh

Pharaoh hound cũng là giống chó mang nhiều đặc điểm cũng như tính cách giống với chú chó rừng thần bí của vị thần Anubis – hay thấy trên mộ của các vị vua Ai Cập cổ đại (nó cũng được tìm thấy nhiều trong nghệ thuật Hy Lạp cổ đại).

Pharaoh Hound

Một trang sử ghi chép lại lịch sử đi săn của triều đại Ai Cập vào thế kỷ 19 đã cung cấp cho chúng ta một bản mô tả hoàn hảo của những chú Pharaoh hound ngày nay: “khuôn mặt màu đỏ cùng chiếc đuôi dài, nó thường đi vào ban đêm và xông vào tận chỗ trú ngụ của con mồi trên các ngọn đồi.

Nó không bao giờ chậm trễ trong quá trình săn bắn, khuôn mặt nó sáng lên như thiên chúa và tỏ vẻ rất vui thích khi làm công việc của mình.” Ngay cả những chú Pharaoh hound thời nay cũng thường đỏ mặt và “phát sáng” khi bị kích thích.

Pharaoh Hound

Xem thêm: Chó Poodle bò sữa, bò sữa xám, bò sữa socola giá bao nhiêu tiền

Người ta tin rằng các thương nhân Phoenician là những người đầu tiên mang những con chó đến các đảo Gozo, Malta, Bắc Phi và Hy Lạp – nơi những chú chó này sống tách biệt với thế giới bên ngoài.

Những chú chó Pharaoh hound trên đảo được biết đến như Kelb-tal Fenek hay Rabbit dog vì khi chúng đã phát hiện được mùi hương của một con thỏ, chúng sẽ sủa và xua đuổi bằng được để chú thỏ chạy ra khỏi nơi ẩn nấp, sau đó một chú chồn sương chuông (một loại chồn săn thỏ) sẽ đuổi theo con thỏ cho đến khi con chó săn có thể bắt được con thỏ thì mới thôi.

Pharaoh Hound

Pharaoh hound được phát hiện và mang đến Anh và Mỹ trong những năm 1960. Đến năm 1983, giống chó này chính thức được hiệp hội chó giống Mỹ công nhận. Giống chó này cũng chính là quốc khuyển của đất nước Malta – một quốc đảo nhỏ ở châu Âu, nằm phía nam của Sicily.

Đặc điểm ngoại hình của giống chó Pharaoh hound

Các Pharaoh hound có một cơ thể với cấu trúc như chỉ dành riêng cho nhiệm vụ săn bắt với chiếc đầu luôn ngẩng cao. Cơ thể khá dài nhưng không cao, Pharoh hound có một bộ lông ngắn sát, mịn màng và thường có màu nâu rám nắng hoặc nâu (đôi khi nó cũng có những mảng lông trắng trên ngực, ngón chân và một số bộ phận trên khuôn mặt).

Ở Mỹ, các Pharaoh hound được xem như một giống chó săn. Chúng sử dụng thị giác, thính giác cũng như mùi hương để phát hiện con mồi trong lúc đi săn.

Xem thêm: mèo anh lông ngắn màu lilac | RoadKill Wiki

Trong thực tế, nó cũng có thể theo dõi con mồi dưới lòng đất với sự trợ giúp của một đôi tai to lớn, nhạy bén. Các Pharaoh hound còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh, tốc độ và sự duyên dáng trong từng bước nhảy trên nền địa hình đồi đá hay khi nhảy qua những bức tường.

Pharaoh Hound

Đặc điểm tính cách của giống chó Pharaoh hound

Một chú chó điềm tĩnh, Pharaoh hound là sự ghen tị của nhiều chú chó săn khác – chúng luôn sẵn sàng làm hài lòng chủ nhân trong khi đó vẫn duy trì được sự độc lập cho bản thân. Điểm đặc biệt của nó là khi bị kích thích, mặt nó sẽ đỏ lên còn tai và mũi thì chuyển màu hơi hồng.

Các Pharaoh hound rất thích chạy và đuổi theo những con vật kỳ lạ mà nó thấy nhưng lại rất nhẹ nhàng và đáng yêu đối với những chú chó khác hay với trẻ nhỏ – đó chính là sự dịu dàng của Pharaoh hound nhưng nó không hề làm mất đi bản sắc dũng mãnh của một chú chó săn.

Pharaoh Hound

Chăm sóc giống chó Pharaoh hound

Bộ lông của nó không cần phải chăm sóc nhiều, chỉ cần thường xuyên chải lông giúp nó loại bỏ lớp lông chết đi là được. Pharaoh hound có thể ngủ ở ngoài trời nếu có một chỗ trú ẩn ấm áp và chiếc giường mềm mại, tuy nhiên nó vẫn thích sống trong nhà cùng cùng gia đình chủ nhân hơn cả.

Chúng ta cũng nên dẫn chúng đi dạo hằng ngày cùng dây xích hay thi thoảng cho chúng chạy bộ thể dục. Tuy vậy, chỉ cần có đủ phòng xung quanh nhà để nó có thể nằm duỗi dài ra, nó sẽ cảm thấy thoải mái ngay.

Sức khỏe của Pharaoh hound

Pharaoh hound có tuổi thọ trung bình từ 11-14 năm và rất may là nó hiếm khi bị bệnh tật hay cũng chỉ gặp một số vấn đề rất nhỏ về sức khỏe. Tuy nhiên, giống chó này lại không thể chịu đựng được với các loại thuốc gây mê.

Danh mục: Pets

Nguồn: https://roadkillwiki.org
Pharaoh Hound

Giá bán chó Pharaoh Hound ở Việt Nam

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan