""
Pets

Chó Teacup Pomeranian, Poodle, Chihuahua. Giá chó Teacup | RoadKill Wiki

116
Chó Teacup Pomeranian, Poodle, Chihuahua. Giá chó Teacup | RoadKill Wiki
Chó Teacup Pomeranian, Poodle, Chihuahua. Giá chó Teacup | RoadKill Wiki

Teacup không phải là tên một giống chó, mà từ Teacup dùng để chỉ kích thước của những chú chó tí hon, có chiều cao dưới 15cm, cân nặng dưới 2kg. Vậy các giống chó nào có thể gọi là chó teacup? Trên thế giới có 3 giống chó phổ biến nhất có thể được xếp vào kích thước Teacup là Teacup Pomeranian (hay phốc sóc teacup), Teacup Poodle và Teacup Chihuahua.

Trên thực tế kích thước teacup hoàn toàn không được các hiệp hội chó lớn trên thế giới công nhận. Toy size (chiều cao dưới 25cm) là kích nhỏ nhất trong thang kích thước chuẩn của các giống chó trên thế giới. Teacup (tách trà) chỉ là cách gọi đáng yêu nhằm hình ảnh hóa kích thước của những chú chó siêu tí hon này. Dưới đây là những giống chó teacup ở Việt Nam hiện nay.

Bạn đang xem: chó tí hon

1. Chó Teacup Poodle

Giá chó teacup pomeranian. Giá chó teacup poodle, teacup chihuahua

Chó Poodle có 3 kích thước được công nhận là Standard (lớn nhất, chiều cao từ 35 – 45cm), Miniature (cao từ 25 – 35cm) và Toy (kích thước phổ biến nhất ở Việt Nam, chiều cao dưới 25cm).

Teacup poodle là những em toy poodle siêu nhỏ, chỉ cao dưới 15cm và nặng trên dưới 1kg. Trên thực tế, ban đầu chó teacup poodle là những cá thể không mong muốn trong quá trình lai tạo do sinh non, hoặc mắc các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, dẫn tới kích thước tí hon bất thường như vậy.

Tuy nhiên do teacup poodle quá đáng yêu, nên chúng đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của giới yêu chó, khiến người ta sẵn sàng bỏ ra số tiền rất lớn để mua chúng mà đa phần không ý thức được nguồn gốc thực sự và những vấn để sức khỏe rất nghiêm trọng mà chúng có thể mắc phải.

Tham khảo: Chó Becgie Hà Lan – Đặc điểm, Tính cách & Nguồn gốc

Vấn đề sức khỏe phổ biến nhất của teacup Poodle là tụt đường huyết, chỉ cần bỏ ăn một bữa chúng có thể tụt bị đường huyết, tiếp đến là đề kháng kém, hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện và tuổi thọ rất ngắn. Một teacup poodle trong điều kiện chăm sóc rất tốt chỉ sống tối đa 5 năm, thay vì 15 năm như những toy poodle bình thường.

Giá của chó teacup poodle không hề rẻ, thường đắt gấp đôi hoặc gấp 3 những chú chó toy poodle thông thường. Những em càng nhỏ, giá càng đắt. Ở Việt Nam, số lượng chó teacup là rất hiếm hoi. Số lượng khan hiếm trong khi lại rất được yêu thích giá của chúng cao ngất ngưởng, thường ở mức 12 – 18 triệu cho 1 em teacup poodle chuẩn.

>>>> Mời mọi người tham khảo thêm bài viết:

Danh mục: Pets

Nguồn: https://roadkillwiki.org
  • Giá mua bán chó Teacup Poodle. Cách nuôi chó Teacup Poodle
  • Chó Poodle có mấy loại? Nên mua chó Toy, Tiny hay Teacup Poodle?
  • Các đàn cún Poodle đang xuất chuồng tại Thú Kiểng

2. Teacup Pomeranian, Phốc Sóc Teacup, hay Phốc Sóc tí hon

Giá chó teacup pomeranian. Giá chó teacup poodle, teacup chihuahua

Pomeranian (hay phốc sóc) đã nổi tiếng là giống chó cực đáng yêu với kích thước nhỏ nhắn, bộ lông dài, dày, thẳng và mượt (khác với poodle có bộ lông xoăn đặc trưng). Những chú chó Teacup Pomeranian cũng xuất hiện ban đầu như một kết quả không mong muốn, nhưng nhanh chóng được yêu thích ở châu Âu.

Những em teacup pom rất nhỏ bé, thường có bộ lông xù và dựng như nhím khiến chúng trông không khác gì một cục bông gòn di động. Tương tự như teacup poodle, những em teacup pom cũng gặp phải các vấn đề sức khỏe khá nghiêm trọng, như tụt đường huyết, và cần sự chăm sóc đặc biệt hơn những bé Pom thông thường.

Ở Việt Nam, những em Phốc Sóc Teacup rất hiếm. Nếu như tỉ lệ sinh ra teacup poodle tự nhiên là 2 – 3%, thì tỉ lệ sinh ra Phốc Sóc teacup chỉ khoảng trên dưới 1% (tức phải 100 bé Pom ra đời thì mới có 1 bé được gọi là teacup). Do vậy, giá một em Teacup Pom chuẩn rất cao, thường không dưới 20 triệu.

Tham khảo: Tổng hợp 12 giống chó dễ thương nhất thế giới khiến bạn mê mẩn

>>>>> Mời mọi người tham khảo thêm bài viết:

  • Các đàn cún Phốc Sóc đang bán tại Thú Kiểng
  • Bảng giá bán chó Phốc Sóc thuần chủng ở Việt Nam
  • Hướng dẫn cách nuôi chó Phốc Sóc khỏe mạnh

3. Teacup chihuahua

Giá chó teacup pomeranian. Giá chó teacup poodle, teacup chihuahua

Không giống như Phốc Sóc và Poodle, những em Teacup Chihuahua khá phổ biến do giống chó này vốn đã nổi tiếng là giống nhỏ nhất thế giới. Một em chihuahua trưởng thành cũng thường cao không quá 20cm. Do vậy, những em Teacup Chihuahua (cao dưới 15cm) có thể được sinh ra tự nhiên với tỉ lệ khá cao, khoảng 20%.

Tuy nhiên, do Teacup Chihuahua quá nhỏ, yếu ớt và rất mong manh nên vẫn cần phải có những điều kiện chăm sóc đặc biệt. Giống như các bé Teacup của các giống khác, Teacup chihuahua thường bị hạ đường huyết nếu bỏ bữa, cộng thêm các vấn đề tiêu hóa và đề kháng kém.

Giá Teacup Chihuahua ở Việt Nam dao động trong khoảng 6 – 10 triệu mỗi bé. Những bé chi đắt nhất, có giá đến hàng nghìn đô, là những bé có chiều cao < 12cm, và cân nặng dưới 1kg, được gọi là kích thước super teacup, tuy nhiên những bé này cũng super hiếm, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

>>>> Mời mọi người tham khảo thêm bài viết:

Danh mục: Pets

Nguồn: https://roadkillwiki.org
  • Những điều cần biết trước khi nuôi chó Chihuahua Teacup
  • Giá chó Chihuahua thuần chủng ở Việt Nam hiện nay
  • Hướng dẫn cách nuôi, cách chăm sóc chó Chihuahua

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan