Blog

Sửa lỗi không tìm thấy hoặc bị thiếu d3dcompiler_43.dll | RoadKill Wiki

22
Sửa lỗi không tìm thấy hoặc bị thiếu d3dcompiler_43.dll | RoadKill Wiki

Các sự cố roadkillwiki.org được gây ra theo cách này hay cách khác do vấn đề với Microsoft DirectX.

File roadkillwiki.org là một trong nhiều file có trong bộ sưu tập phần mềm DirectX. Do DirectX được sử dụng bởi hầu hết những chương trình đồ họa nâng cao và các game dựa trên Windows, nên lỗi roadkillwiki.org thường chỉ hiển thị khi sử dụng các chương trình này.

Bạn đang xem: d3dcompiler 43.dll là gì

Các thông báo lỗi roadkillwiki.org

Có nhiều cách lỗi roadkillwiki.org có thể hiển thị trên PC. Sau đây là một số thông báo cụ thể phổ biến mà bạn có thể thấy:

roadkillwiki.org Not Found The file roadkillwiki.org is missing File roadkillwiki.org not found roadkillwiki.org not found. Reinstalling might help fix this

Lỗi roadkillwiki.org có thể hiển thị khi game, chương trình phần mềm được khởi động hoặc tại một số thời điểm trong quá trình cài đặt, khi các thành phần DirectX đang cố cập nhật.

Thông báo lỗi roadkillwiki.org có thể xảy ra cho bất kỳ chương trình nào sử dụng Microsoft DirectX, như AutoDesk 3ds Max, MonoGame và nhiều chương trình khác, nhưng nó thường được liên kết với các game video.

Thông báo lỗi roadkillwiki.org có thể xảy ra cho bất kỳ chương trình nào sử dụng Microsoft DirectX
Thông báo lỗi roadkillwiki.org có thể xảy ra cho bất kỳ chương trình nào sử dụng Microsoft DirectX

Xem thêm: hinh anh chuc ngu ngon kute | RoadKill Wiki

“Grand Theft Auto”, “Chivalry: Medieval Warfare”, “Sniper: Ghost Shooter”, “Far Cry Primal”, “Battlefield”, “Need for Speed”, “MechWarrior Online (MWO)” và “The Elder Scrolls Online: Morrowind” chỉ là một vài ví dụ về các game video xuất hiện thông báo lỗi roadkillwiki.org.

Bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft kể từ Windows 98 đều có thể bị ảnh hưởng bởi roadkillwiki.org và các sự cố DirectX khác, bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.

Cách khắc phục lỗi roadkillwiki.org

Lưu ý: Đừng tải xuống file DLL roadkillwiki.org từ bất kỳ trang tải xuống DLL nào. Có một số lý do mà việc tải xuống DLL từ các trang web này không phải là một ý tưởng hay.

Nếu bạn đã tải xuống roadkillwiki.org từ một trong những trang tải DLL đó, hãy xóa nó và tiếp tục với các bước sau.

1. Khởi động lại máy tính nếu bạn chưa thực hiện. Lỗi roadkillwiki.org có thể là một lỗi nhỏ và vì khởi động lại là một phương án sửa lỗi phổ biến cho nhiều sự cố máy tính, nên nó có thể xóa hoàn toàn lỗi DLL này.

2. Cài đặt phiên bản Microsoft DirectX mới nhất. Có thể, việc nâng cấp lên phiên bản DirectX mới nhất sẽ khắc phục lỗi “roadkillwiki.org not found”, còn nếu không, hãy thử Runtimes DirectX End-User Runtimes thay thế.

Tham khảo: Kiểu gõ Telex, cách gõ Telex và bảng mã tiếng Việt Telex

Lưu ý: Microsoft thường phát hành các bản cập nhật cho DirectX mà không cập nhật số phiên bản hoặc chữ cái, vì vậy hãy chắc chắn cài đặt bản phát hành mới nhất. Chương trình cài đặt DirectX tương tự hoạt động với tất cả các phiên bản Windows, bao gồm Windows 10, 8, 7, Vista, XP, v.v… Nó sẽ thay thế bất kỳ file DirectX 11, DirectX 10 hoặc DirectX 9 bị thiếu nào.

  • Cách kiểm tra phiên bản DirectX trên Windows

3. Giả sử phiên bản DirectX mới nhất của Microsoft không khắc phục được lỗi roadkillwiki.org mà bạn đang gặp phải, hãy tìm chương trình cài đặt DirectX trên DVD hoặc CD cho ứng dụng hoặc game. Thông thường, nếu một game hoặc chương trình khác sử dụng DirectX, các nhà phát triển phần mềm sẽ bao gồm một bản sao DirectX trên đĩa cài đặt. Đôi khi, phiên bản DirectX có trong đĩa phù hợp với chương trình hơn phiên bản mới nhất có sẵn trực tuyến.

4. Gỡ cài đặt game hoặc chương trình phần mềm và sau đó cài đặt lại. Một điều gì đó có thể đã xảy ra với các file trong chương trình hoạt động với roadkillwiki.org và việc cài đặt lại có thể hữu ích.

Mẹo: Nếu cách này không hoạt động, có thể không phải tất cả các file chương trình đã thực sự bị xóa hoặc một số mục registry liên quan đến file DLL vẫn còn, và đó là nguyên nhân gây ra lỗi ngay cả sau khi cài đặt lại phần mềm. Thử lại với công cụ gỡ cài đặt miễn phí và xem liệu điều đó có khắc phục được thông báo lỗi roadkillwiki.org không.

5. Khôi phục file roadkillwiki.org từ gói phần mềm DirectX mới nhất. Nếu các bước khắc phục sự cố ở trên không giải quyết được lỗi roadkillwiki.org, hãy thử trích xuất file DLL d3dcompiler_43 từ gói tải xuống DirectX.

6. Cập nhật driver cho card video. Mặc dù đây không phải là giải pháp phổ biến nhất, nhưng trong một số trường hợp, việc cập nhật driver cho card video trên máy tính có thể khắc phục sự cố DirectX này.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan