""
Blog

Thế nào là động vật biến nhiệt? Sự thích nghi của động vật biến nhiệt

82
Thế nào là động vật biến nhiệt? Sự thích nghi của động vật biến nhiệt
Thế nào là động vật biến nhiệt? Sự thích nghi của động vật biến nhiệt

Thế nào là đông vật biến nhiệt

Động vật biến nhiệt là các động vật có thân nhiệt thay đổi đáng kể. Nó là ngược lại với động vật hằng nhiệt hay các động vật có khả năng duy trì cân bằng nội môi về nhiệt.

Thông thường thì sự thay đổi là kết quả của nhiệt độ môi trường xung quanh. Nhiều động vật ngoại nhiệt sinh sống trên cạn là động vật biến nhiệt.

Bạn đang xem: động vật biến nhiệt

Cá là động vật biến nhiệt

Cá là động vật biến nhiệt

Thuật ngữ này được sử dụng như là sự miêu tả chính xác hơn của cụm từ động vật máu lạnh, là thuật ngữ cũng có thể sử dụng để chỉ các động vật về bản chất là động vật ngoại nhiệt (chủ yếu thu được nhiệt từ môi trường của chúng). Ví dụ sinh vật biến nhiệt là các động vật biến nhiệt bao gồm các loại động vật có xương sống như cá, động vật lưỡng cư, động vật bò sát, cũng như số động các động vật không xương sống.

Loài động vật có lớp da đặc biệt và sinh lý học riêng để thích nghi với môi trường sốngĐang “lên đỉnh” bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn Loài động vật biến nhiệt tài tình nhấtPhụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

2. Sinh lý học

Tham khảo: tiếng anh sơ cấp là gì | RoadKill Wiki

Phục vụ cho một phản ứng hóa học quan trọng, các động vật biến nhiệt có thể có từ 4 tới 10 hệ thống enzyme vận hành ở các nhiệt độ khác nhau

Do trao đổi chất của chúng là biến thiên và nói chung thấp hơn so với các động vật hằng nhiệt, các hoạt động cần nhiều năng lượng duy trì liên tục như sự bay cần sức mạnh ở các động vật lớn hay việc duy trì một bộ não lớn nói chung là nằm ngoài khả năng của các động vật biến nhiệt.

Thế nào là động vật biến nhiệt? Sự thích nghi của động vật biến nhiệt

Loài động vật có lớp da đặc biệt và sinh lý học riêng để thích nghi với môi trường sống

Thế nào là động vật biến nhiệt? Sự thích nghi của động vật biến nhiệtLàm điều ‘sung sướng’ này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm Thế nào là động vật biến nhiệt? Sự thích nghi của động vật biến nhiệt5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng “phì nhiêu”

Điều này tạo ra xu hướng thiên về chiến lược săn mồi kiểu rình rập-chờ đợi hơn là về phía rượt đuổi con mồi đối với các động vật to lớn hơn với chi phí cho sự di chuyển cao hơn. Do chúng không sử dụng các hoạt động trao đổi chất của mình để sưởi ấm hay làm mát chính chúng.

3. Thích nghi ở động vật biến nhiệt

Xem thêm: repeat header row trong word 2010 | RoadKill Wiki

Một số thích nghi là tập tính. Thằn lằn và rắn nằm phơi nắng vào sáng sớm hay chiều tối, nhưng tìm nơi trú ẩn vào khoảng thời gian gần giữa trưa.

Các tổ môi thường có hướng bắc-nam sao cho chúng hấp thụ càng nhiều nhiệt càng tốt vào lúc bình minh và hoàng hôn và lượng nhiệt tối thiểu vào khoảng thời gian gần giữa trưa.

Thế nào là động vật biến nhiệt? Sự thích nghi của động vật biến nhiệt

Thế nào là động vật biến nhiệt? Sự thích nghi của động vật biến nhiệtCô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ Thế nào là động vật biến nhiệt? Sự thích nghi của động vật biến nhiệtThêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Loài động vật biến nhiệt tài tình nhất

Động vật cự nhiệt nghĩa là áp dụng chiến thuật có tỷ lệ diện tích bề mặt so với thể tích nhỏ hơn để giảm thiểu mất nhiệt, và điều này được ghi nhận ở một số nhóm động vật như cá mập trắng lớn hay các loài rùa biển.

Danh mục: Blog

Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan