Blog

Thả động vật quý hiếm về rừng tự nhiên | RoadKill Wiki

24
Thả động vật quý hiếm về rừng tự nhiên | RoadKill Wiki
  • Phát hiện xe khách chở động vật quý hiếm, nguy cấp
  • Thả 79 cá thể động vật quý hiếm về Vườn Quốc gia Cát Tiên
  • Phát hiện nhiều động vật quý hiếm, nguy cấp trong tủ đông

Ngày 1/6, thông tin từ Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị phối hợp với các cơ quan chưc năng vừa tiến hành tái thả 1 con cu li, 1 con mèo rừng và 2 con khỉ đuôi dài về môi trường rừng tự nhiên.

6e09b24c afb3 4042 afd9 ebad9232892e

Bạn đang xem: dong vat quy hiem

Con cu li được thả về rừng tự nhiên.

Xem thêm: hinh xam doc nhat the gioi | RoadKill Wiki

Ông Trần Văn Trưởng – Giám đốc Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật cho biết, các con vật được người dân trong tỉnh giao nộp cho trung tâm trong tháng 1 và tháng 2-2021 và được nhân viên trung tâm cứu hộ, chăm sóc, tập luyện.

“Khi tiếp nhận, các con vật đều trong tình trạng ốm yếu, có con bị thương nhẹ do điều kiện chăm sóc, thức ăn không đảm bảo. Trải qua thời gian được trung tâm chăm sóc, tập luyện, các con vật đã có khả năng tự săn mồi nên đủ điều kiện để tái thả về rừng tự nhiên.

Sau khi tái thả về rừng, các con vật sẽ tiếp tục được theo dõi sự thích nghi với môi trường sống trong vòng 15 ngày nhằm đảm bảo an toàn cho chúng trong môi trường hoang dã. Nếu con vật nào chưa thực sự thích nghi sẽ được bắt lại và tiếp tục các hoạt động chăm sóc cho đến khi hội đủ khả năng sinh tồn trong môi trường tự nhiên” – ông Trưởng nói.

Xem thêm: cách tạo ô chữ trong powerpoint | RoadKill Wiki

Bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ ở thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, người giao nộp con cu li cho trung tâm nói, bà bắt được con cu li ở vườn điều của gia đình. Sau thời gian nuôi nấng và qua tìm hiểu bà biết cu li là loài động vật quý hiếm nên đã chủ động liên hệ với Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật để bàn giao.

Cu li là loài thú quý và cổ trong bộ linh trưởng Primates. Chúng có vị trí đặc biệt trong nghiên cứu tiến hoá và thích nghi với đời sống trên cây. Hiện loài cu li đang bị đe doạ tuyệt chủng tại Việt Nam cũng như trên thế giới và đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam.

Mèo rừng (tên khoa học Prionailurus bengalensis), thuộc nhóm IIB – nhóm động vật nguy cấp, quý hiếm theo Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/1/2019 của Chính phủ.

Còn 2 con khỉ đuôi dài có tên khoa học là Macaca Fascicularris, nằm trong phụ lục II Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan