Blog

5 sinh vật thời tiền sử được bảo quản hoàn hảo trong băng

20
5 sinh vật thời tiền sử được bảo quản hoàn hảo trong băng

1. Tê giác Sasha

5 sinh vật thời tiền sử được bảo quản hoàn hảo trong băng ảnh 1

Bạn đang xem: động vật thời tiền sử

Con tê giác lông cừu này, được người đàn ông tìm thấy đặt cho cái tên trìu mến là Sasha, là thành viên nhỏ tuổi đầu tiên của loài này từng được tìm thấy. Không rõ đó là đực hay cái, nhưng kích thước sừng cho thấy nó đã được cai sữa vào thời điểm chết. Nó lang thang trên thảo nguyên voi ma mút, một vùng khô lạnh từ Tây Ban Nha đến Siberia.

2. Xác ướp linh miêu

5 sinh vật thời tiền sử được bảo quản hoàn hảo trong băng ảnh 2

Tham khảo: tat ung dung khoi dong cung win 7 | RoadKill Wiki

Các nhà khoa học đã khai quật một xác ướp mèo bị bẹp dúm ở phía đông Siberia vào năm 2017. Nó có thể là một con linh miêu hoặc một con sư tử hang động. Bộ lông của nó vẫn trong tình trạng đẹp, nhưng chúng ta không thể chắc chắn về loài vì chúng ta không thực sự biết sư tử hang trông như thế nào.

3. Voi ma mút con

5 sinh vật thời tiền sử được bảo quản hoàn hảo trong băng ảnh 3

Lyuba, một trong những con voi ma mút đông lạnh được bảo quản hoàn hảo. Các nhà thám hiểm đã khai quật được hai con voi ma mút có niên đại khoảng 40.000 năm trước ở hai khu vực khác nhau của Siberia. Các nhà nghiên cứu đã xem xét kỹ hơn các mẫu vật bằng cách sử dụng phương pháp chụp CT và phát hiện ra rằng, cả hai con voi ma mút con đều bị sặc bùn. Những con voi ma mút nhỏ trông có vẻ bụ bẫm và khỏe mạnh khi chúng sắp chết.

4. Bò rừng cổ đại

Tham khảo: cách chỉnh lề trong word 2007 | RoadKill Wiki

5 sinh vật thời tiền sử được bảo quản hoàn hảo trong băng ảnh 4

Xác ướp bò rừng được bảo quản gần như hoàn hảo được tìm thấy trên bờ hồ ở phía bắc Siberia. Mẫu vật bò rừng thảo nguyên hoàn chỉnh nhất từng được tìm thấy là 9.000 năm tuổi. Nó có tim, não và hệ tiêu hóa hoàn chỉnh, cùng với các mạch máu gần như hoàn hảo. Một số cơ quan đã bị teo nhỏ theo thời gian nhưng vẫn rất đáng chú ý.

5. Ngựa con đông lạnh

5 sinh vật thời tiền sử được bảo quản hoàn hảo trong băng ảnh 5

Bị đóng băng trong nhiều thiên niên kỷ, xác ướp con vật được tìm thấy ở Siberia là con ngựa cổ được bảo quản tốt nhất từng được tìm thấy. Một con ngựa hai tháng tuổi đã chết từ 30.000 đến 40.000 năm trước đã đi được khoảng 100 m dưới bề mặt, sâu trong một miệng núi lửa ở Siberia. Trong cuộc sống, con ngựa non cao gần 1 m và móng guốc của nó vẫn còn nguyên vẹn, cùng với những sợi lông nhỏ vẫn còn nhìn thấy bên trong lỗ mũi của con ngựa con.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan