Pets

TOP 10 giống chó Hung Dữ& Nguy Hiểm nhất Thế Giới cần lưu ý

11
TOP 10 giống chó Hung Dữ& Nguy Hiểm nhất Thế Giới cần lưu ý

Từ lâu tuy chó đã trở thành người bạn đồng hành trung thành của con người tuy nhiên vẫn còn tồn tại rất nhiều giống chó hung dữ và nguy hiểm vẫn được nuôi & sống chung với loài người. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc danh sách 10 giống chó được đánh giá dữ và nguy hiểm nhất thế giới.

1/ 10 giống chó hung dữ và nguy hiểm nhất thế giới

Tuy rằng ngoài danh sách 10 loài chó hung dữ nhất này ra thì vẫn còn một vài giống khác, tuy nhiên Ngân sẽ giới thiệu tới bạn đọc những đứa được coi là nguy hiểm nhất tính trên mức độ phổ biến và khả năng gây ra sát thương của chúng.

Bạn đang xem: giống chó dữ

1.1/ Chó Pitbull – Giống chó dữ nhất thế giới về độ phổ biến

Đứng đầu trong danh sách những loài chó dữ nhất thế giới thì không thể không nhắc tới lũ Pitbull được. Là giống chó lai tạo với mục đích để chiến đấu, tàn sát những con chó khác trong một trò chơi đẫm máu thời xưa (chọi chó) thì chúng sở hữu những tố chất cực kỳ mạnh mẽ để trở thành một cỗ máy sát thủ.

Với thể chất dồi dào, tính hiếu chiến cao, lực cắn cực kỳ mạnh mẽ và đặc biệt không bao giờ lùi bước chính là vũ khí nguy hiểm nhất của loài chó này. Một khi con mồi đã bị chúng cắn thì cho dù đến chết chúng cũng không bao giờ nhả con mồi ra.

Tuy chúng không phải là giống sở hữu lực cắn sát thương cao nhất nhưng Ngân lại đưa chúng đứng đầu danh sách là bởi độ phổ biến của nó. Tại Việt Nam có rất nhiều người ưa thích giống chó này và thực tế cũng có khá nhiều sự cố thương tâm xảy ra ngay chính tại Việt Nam

chó dữ pitbull

1.2/ Chó Kangal – Loài chó nguy hiểm nhất thế giới về sức sát thương

Tuy rằng chó Kangal thực sự không hề phổ biến tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới nhưng Ngân vẫn muốn xếp hạng chúng nằm ở vị trí số 2 là bởi lực cắn siêu mạnh siêu khổng lồ của chúng. Với chỉ số PSI (Pound per Square Inch) lên tới 743 đơn vị thì chúng đã vượt mặt cả sư tử, gấu, sói,… Chính vì vậy mà chúng đang được coi là một giống chó nguy hiểm nhất trên thế giới.

Tuy nhiên điểm cộng của chúng lại là sự trung thành tuyệt đối với chủ nhân, vì vậy nếu bạn là người hàng ngày cho chúng ăn, tắm táp cho chúng thì tuyệt nhiên chúng sẽ không làm hại tới bạn. Nhưng mà nếu dắt chú chó này đi dạo quanh khu phố không phải là ý hay đâu, tỷ lệ rất cao sẽ xảy ra chuyện nếu chúng gặp các con vật khác hay người nào đó chúng thấy ‘ngứa mắt’.

Các sen lưu ý, riêng chú chó Kangal này Ngân sẽ xếp hạng dựa trên lực cắn thôi, còn các vị trí ở dưới sẽ theo mức độ phổ biến hơn nha.

chó hung dữ nhất

1.3/ Chó Berger Đức

Bẹc giê Đức có lẽ không phải là cái tên quá xa lạ với bạn từ bé tới giờ phải không, chí ít trong đời bạn cũng sẽ nghe một ai đó nhắc tới tên chúng. Tuy rằng có khá nhiều bộ phim cũng như bài báo nói về sự trung thành cũng như khả năng hữu ích của chúng trong việc trấn áp tội phạm, thế nhưng chính điều này lại khiến chúng trở nên tương đối nguy hiểm.

Bản năng canh gác và bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ chủ nhân của giống chó này rất cao do đó khi chúng nhận thấy một ai đó mà theo cảm tính của chúng là đang đe dọa bạn thì lập tức chúng sẽ ở tư thế phòng thủ và có thể tấn công ngay lập tức. Mà một khi chúng đã tấn công thì khá ít người có thể chống đỡ lại được bởi cơ thể tương đối lớn của chúng.

Mà bản thân Ngân khi gặp những chú chó này cũng sẽ dè chừng, bởi dù sao nhìn chúng trông vẫn khá giống một chú chó hung dữ hơn ấy chứ.

giống chó dữ

1.4/ Chó Rottweiler

Ở vị trí thứ 4 trong danh sách top 10 giống chó dữ nhất thế giới thì Rottweiler đang là cái tên cũng được các con sen Việt Nam nuôi khá nhiều trong vài năm trở lại đây. Được sinh ra với mục đích kéo xe và canh gác bảo vệ nhà cửa nên thông thường người nuôi sẽ nói rằng chúng là giống trung thành, hiền lành, làm việc tốt.

Điều này cũng khá dễ hiểu bởi chúng sẽ luôn như vậy đối với chủ nhân của chúng tuy nhiên bạn có biết rằng các báo cáo ở Mỹ đã cho thấy Rottweiler là một trong hai cái tên gây ra nhiều vụ chết người nhất không. Có tới 358 trường hợp từ năm 2005 tới 2018 tại nước Mỹ là do hai đứa này gây ra.

chó rottweiler có dữ không

1.5/ Chó Doberman

Xem thêm: Những trại chó ở Bắc Giang mà bạn nên biết

Là một đối trọng của giống Rottweiler nhưng sở hữu ngoại hình thong dong, cao cao cũng như tương đối ngầu hơn so với Rot nên Doberman đang có xu hướng phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam hiện nay. Được tạo ra bởi Karl Friedrich Louis Dobermann với mục đích ban đầu cũng là giống chó bảo vệ nên không khó hiểu khi chúng cũng được coi là giống chó nguy hiểm nhất thế giới.

Lý do Ngân xếp chúng nằm sau Rottweiler mặc dù độ phổ biến cũng đang dần cao lên là bởi lực cắn của chúng. Do phần mõm của chúng dài hơn so với Rot nên lực cắn sẽ yếu hơn Rot, do đó nếu tính về độ sát thương thì chúng vẫn sẽ kém phần hơn.

Tới đây thì Ngân sẽ lại xếp hạng những giống chó dữ nhất thế giới theo lực cắn của chúng nha, bởi ở Việt Nam chỉ có vài giống trên được coi là nguy hiểm và phổ biến nhất thôi.

loài chó dữ nhất việt nam

1.7/ Chó Cane Corso

Có lẽ khi nhìn thoáng qua ngoại hình của Cane Corso thì Ngân chắc hẳn chả ai không nghĩ đây không phải là một loài chó dữ cả. Với khuôn măt tương đối bặm trợn, ánh mắt vô hồn, bộ lông đen tuyền cùng những khối cơ bắp thì chúng dễ dàng hù dọa bất kỳ kẻ nào đe dọa tới chúng hay chủ nhân của chúng.

Thế nhưng Cane Corso cũng không phải dạng ‘thùng rỗng kêu to’ mà thực tế khoa học đã chứng minh chúng sở hữu lực cắn lên tới 700 PSI, chỉ kém Kangal chút ít. Với sức cắn này bất kỳ con chó nào khác hay con người cũng sẽ nhanh chóng gục ngã trước chúng mà thôi.

giống chó dữ nhất thế giới

1.8/ Chó chăn cừu Kavkaz

Là một kỳ phùng địch thủ của giống chó Ngao Tây Tạng thì chó chăn cừu Caucasian cũng nên nằm trong danh sách những giống chó hung dữ nhất thế giới. Với thân hình đồ sộ không kém ngao tây tạng và đặc biệt sở hữu lực cắn cũng gần ngang với Cane Corso ~700 PSI đi kèm bản năng hoang dã thì nếu muốn nuôi chúng nhất định phải được một người huấn luyện chó chuyên nghiệp thuần hóa trước.

chó nguy hiểm

1.9/ Chó Ngao Anh

Mặc dù ngày nay chó ngao anh đáng lẽ không được xếp vào hàng những chú chó dữ trên thế giới. Tuy nhiên với lịch sử tổ tiên là giống Molusus được mệnh danh là ‘thần chiến tranh’ thì Ngao Anh vô tình vẫn bị mang tiếng xấu.

Nhưng thực tế tuy rằng chúng đã thuần hóa, nền tính và dịu dàng đi rất nhiều so với tổ tiên của chúng rồi nhưng khi cần thiết hay bị kích động chúng sẽ nhanh chóng bộc phát bản năng xa xưa. Với thân hình đồ sộ và lực cắn đạt 556 PSI thì có lẽ chúng cũng sẽ trở thành một loài chó nguy hiểm lúc đó.

những loài chó nguy hiểm nhất thế giới

1.10/ Chó Dogo

Là một chú chó làm việc với bản tính được mô tả là cực kỳ hung dữ, tuy nhiên lý do Ngân xếp Dogo nằm cuối cùng là việc chúng rất biết vâng lời. Do chúng chủ yếu chỉ mang đi theo thợ săn nhặt mồi nên chỉ trừ khi được ra lệnh thì chúng mới xông lên tóm con mồi mà thôi.

Do đó tuy vẫn hơi nguy hiểm nhưng dẫu sao chúng vẫn được coi là hiền lành chán trong số mấy ông tướng ở trên rồi. Nhưng mà lực cắn của chúng cũng là điều mà chúng ta nên biết lo sợ đó, với 500 PSI thì giả dụ mấy anh ‘ex trộm chó’ tóm nhầm mà không hạ gục được chúng khéo là bay mất chân tay ấy chứ.

top 10 chó dữ nhất thế giới

2/ Những loài chó nguy hiểm nhưng đội lốt dễ thương khác

Ngoài top 10 giống chó hung dữ nhất thế giới mà Ngân vừa giới thiệu ở trên ra thì dưới đây cũng là một vài giống chó khác tương đối phổ biến ở Việt Nam và cũng có phần nguy hiểm nhưng đặc biệt chúng lại mang dáng vẻ rất đáng yêu và dễ thương.

2.1/ Chó Husky

Những tên ngáo Husky hiện đang được rất rất nhiều con sen trên thế giới yêu thích bởi độ ngáo ngơ, ngây thơ cũng như khuôn mặt ngầu lòi của chúng. Mặc dù vẫn được đánh giá là một loài chó nền tính, đáng yêu tuy nhiên như bạn thấy chúng cực kỳ năng động, không thích ngồi yên.

Xem thêm: Chó Great Dane – Giống chó Ngao Đức cao nhất thế giới

Điều đó là bởi năng lượng trong cơ thể của chúng cực kỳ nhiều, do đó mỗi ngày cũng cần giải phóng bớt đi. Nếu bạn để chúng ở một chỗ hay nhốt trong chuồng quá lâu thì chúng có thể biến thành một chú chó khá nguy hiểm. Hãy lưu ý rằng lực cắn của chúng đạt tới 320 PSI cơ đấy, nên chúng mà ngoạm thì cũng không vui vẻ gì đâu.

huấn luyện chó dữ thành hiền

2.2/ Chó Alaska

Tuy rằng chúng ta luôn được biết tới Alaska với vẻ mặt thân thiện, thậm chí còn hơi đần đụt. Tuy nhiên với trọng lượng cơ thể khá lớn, vài cá thể có khi còn lên tới hơn 50 kg thì bạn thực sự cần phải dè chừng những lúc chúng nổi điên lên.

Thông thường chúng cũng giống với ông bạn Husky, chỉ thực sự nổi điên khi bị nhốt quá lâu hay bạn đe dọa chúng. Vì vậy dù sao chúng vẫn là một trong những giống chó nguy hiểm đó nha, vì vậy bạn nên lựa chọn mua của những người có kinh nghiệm thuần dưỡng chó tốt.

chó alaska có dữ không

2.3/ Chó Chow Chow

Chow Chow với vẻ bề ngoài khá dễ thương nên nhiều khi đã đánh lừa được rất nhiều người rằng chúng không phải là một giống chó nguy hiểm. Thực tế thì chúng ngày nay cũng thường không hung dữ và nguy hiểm lắm bởi đã được thuần dưỡng ngay từ nhỏ.

Còn đối với những chú Chow-Chow hoang dã, không được thuần dưỡng thì sẽ có xu hướng tương đối dữ dằn khi lớn lên.

10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới

3/ Một số nguyên nhân khiến chó trở nên hung dữ

Thời xưa chó dữ đa phần chủ yếu là do bản năng và hoàn cảnh sống hoang dã của chúng, còn ngày nay đa phần những chú chó Ngân nêu ở trên đều đã thuần hóa và trở nên nền tính hơn. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp chúng ta gặp những chú chó này trong bộ dạng muốn ‘tấn công’ chúng ta ngay lập tức. Dưới đây là một vài lý do

3.1/ Do bị nhốt quá lâu

Những chú chó nếu bị nhốt quá lâu sẽ trở nên buồn chán, ngứa ngáy cộng thêm với năng lượng dư thừa tồn đọng trong người sẽ khiến chúng trở nên kích động, muốn tàn phá bất cứ thứ gì trước mắt chúng.

3.2/ Do thực phẩm

Rất nhiều người thường cho chó ăn những thực phẩm tươi sống không qua chế biến như thịt gà, bò, heo sống vẫn còn dính máu. Chính vì vậy sẽ vô tình kích hoạt bản năng hung dữ tiềm tàng bên trong cơ thể chúng. Đặc biệt là mỗi khi chúng nổi điên cắn một ai hay một con vật nào đó, ngửi thấy mùi máu quen thuộc sẽ càng khiến chúng trở nên điên dại.

nguyên nhân khiến chó hung dữ

3.3/ Cách nuôi, huấn luyện không tốt

Nhiều chủ nhân của những con chó nuôi như dạng cho có hay đó chỉ là nhiệm vụ bất đắc dĩ chứ không hề có tình thương với chúng. Vì vậy ngay trong việc cho ăn, giao tiếp hay sinh hoạt hàng ngày thường đối xử thô bạo, cục súc nên sẽ khiến chúng cảnh giác, đề phòng và ngày cũng trở nên hung dữ hơn.

4/ Vài cách huấn luyện chó dữ thành hiền

Để huấn luyện được chó dữ thành hiền thì không phải ai cũng làm được, vì vậy tốt nhất thì bạn vẫn nên nhờ sự trợ giúp từ những người huấn luyện chó chuyên nghiệp. Tuy nhiên có một vài mẹo đơn giản sau bạn có thể sử dụng hàng ngày cho chính chú chó nhà bạn

 • Nên nhận nuôi chúng từ khi còn nhỏ
 • Luôn đeo xích và lục lạc cho chúng
 • Không nhốt chúng quá lâu ở một chỗ, ít nhất nên dắt chúng đi dạo 30 phút mỗi ngày ở nơi có không gian rộng rãi
 • Nên cho chó dữ tiếp xúc dần với những loài động vật khác (có đeo rọ mõm)
 • Thưởng đồ ăn hoặc phạt đánh nhẹ nếu chúng làm sai, bạn có thể nói chuyện bằng ngôn ngữ nước mình, tuy chúng không hiểu nhưng dần dà sẽ có đôi chút hiểu đó.

huấn luyện chó dữ

5/ Phải làm gì khi gặp chó dữ?

Chó dữ và nguy hiểm đương nhiên không ai muốn gặp vấn đề với chúng nhưng lỡ chả may bạn rơi vào tình cảnh đó thì phải làm thế nào. Tuy không quá hữu dụng với một vài giống chó nhưng bạn có thể tham khảo để sử dụng nhé

 • Nếu có thể hãy thủ sẵn gạch, đá hoặc một cây gậy ngăn chúng cắn
 • Hét thật to để kêu gọi sự giúp đỡ xung quanh
 • Sử dụng tay để ngăn chúng cắn vào những nơi nguy hiểm như cổ họng, đầu, vùng dưới,…
 • Sử dụng bất kỳ thứ gì vớ được đập, tấn công vào mặt, mắt, cổ họng, chổ hiểm của chúng.
 • Hành động dứt khoát, không thương tiếc bởi lúc chúng đã cắn bạn rồi thì đó sẽ là kẻ thù của bạn
 • Nếu tính chạy nhanh hơn được chúng hẵng chạy, còn không hãy chiến đấu cho chúng hiểu ai mới là kẻ thống trị :D.

làm gì khi gặp chó dữ

Hi vọng rằng qua bài viết top 10 giống chó dữ và nguy hiểm nhất thế giới này thì bạn đã có được cho mình nhiều thông tin hữu ích nhất. Nhớ rate 5 sao bài viết này với zô kênh youtube của Ngân sắp cờ rai nhé, rảnh rảnh Ngân lại up video cho bạn xem.

Danh mục: Pets
Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan