""
Pets

10 giống chó lớn nhất thế giới | RoadKill Wiki

24
10 giống chó lớn nhất thế giới | RoadKill Wiki

Những chú chó to lớn luôn tạo chiếm được tình cảm của mọi người nhờ dáng vẻ mạnh mẽ cảu mình. Cùng điểm qua 10 giống chó lớn nhất trên thế giới.

1. Tibetan Mastiff (Chó Ngao Tây Tạng)

Mô tả hình ảnh

Mặc dù không lớn bằng các giống chó ngao khác nhưng Ngao Tây Tạng vẫn là một cái tên không thể thiếu trong danh sách của chúng ta. Chúng nặng trên 60kg và khi đứng có thể cao tới 75cm. Những con cái thường nhỏ hơn một chút nhưng không nhiều. Chúng có cái đầu lớn và bộ lông rất dày kiến chúng trở nên to lớn hơn. Chó Ngao Tây Tạng phát triển khá chậm, một số chỉ có thể đạt kích thước tối đa khi tới 5 tuổi.

Bạn đang xem: giống chó lớn

2. Dogue de Bordeaux (Chó Ngao Pháp)

Mô tả hình ảnh

Đây là một giống chó to lớn của Pháp. Chúng nổi tiếng cùng với bộ phim “Turner and Hooch”. Nếu bạn cần một chú chó lớn để giữ nhà thì đây sẽ là một gợi ý mà bạn không thế bỏ qua. Chúng có cân nặng trên 68kg và chiều cao khoảng 70cm. Những chú chó này đã từng suýt bị tuyệt chủng do nạn săn bắt vào đầu thế kỉ XX và phải nhờ sự nỗ lực của chính quyền, người dân thì giống chó này mới được bảo tồn đến ngày nay.

3. Black Russian Terrier

Mô tả hình ảnh

Đây là một giống chó giữ nhà lớn của Nga. Những con đực nặng tới 60kg và có chiều cao trên 75cm khi đạt tới kích thước tối đa, con cái thường nhẹ hơn một chút. Ban đầu chúng được nuôi ở Liên Xô như một loại chó giữ nhà vì chúng là một giống chó rất khỏe và trung thành.

4. Saint Bernard

Mô tả hình ảnh

Tham khảo: Chó Bull Pháp màu nào đắt nhất? Các màu phổ biến của Bull Pháp

Những chú chó này ban đầu mang nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ ở Swiss Alps, Thụy Sĩ. Đây là một giống chó đẹp và trung thành với cân nặng khoảng 77kg và chiều cao 67cm. Saint Bernard là kết quả của sự lại tạo giữa giống chó bản địa của Thụy Sĩ với giống chó Ngao (Mastiff) của châu Á.

5. Newfoundland

Mô tả hình ảnh

Là một giống chó của Canada, chúng được lai từ giống chó sói bản địa với giống chó Ngao khổng lồ. Mặc dù sở hữu kích thước lớn với cân nặng khoảng 70kg và chiều cao 75cm nhưng chúng lại khá hiền lành. Newfoundland rất được trẻ nhỏ yêu thích và chúng luôn là những người bạn trung thành với mọi gia đình.

6. Leonberge

r

Mô tả hình ảnh

Leonberger (Sư tử Đức) là một giống chó khá hiếm tại Việt Nam nên chúng cũng có giá tới hàng tỉ đồng. Nhưng bù lại chúng được xếp vào nhóm chó có chỉ số thông minh cao với khả năng hiểu lệnh mới ít hơn 5 lần lặp lại và vâng lời ngay sau hiệu lệnh đầu tiên được phát ra với xác xuất hơn 95% số lần trở lên.Cân nặng của chúng có thể lên tới 80kg với con đực và nhẹ hơn một chút ở con cái.

7. Irish Wolfhoun

d

Tham khảo: Giá chó Alaska Đen Trắng, Xám Trắng, Nâu Đỏ và Phấn Hồng

Mô tả hình ảnh

Là một giống chó giữ nhà tuyệt vời nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi có một chú này trong sân nhà. Đây là một giống chó của Iceland với chiều cao có thể lên tới gần 1m và cân nặng khoảng trên 50kg. Theo cuốn động vất hoang dã của Oliver Goldsmith năm 1796, thì khẳng định rằng nguồn gốc của giống chó này là giống chó săn hung dữ. Trong nhiều tài liệu đã so sánh chúng với sư tử với những cú cắn có thể nghiền nát con mồi. Wofthoung ngày nay lại là giống chó khá vui vẻ nhưng cũng có thể trở nên nóng tính khi bị trêu chọc.

8. Great Dane

Mô tả hình ảnh

Great Dane hay chó Ngao Đan Mạch là một giống chó với vẻ ngoài là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ cường tráng và trang nhã. Với chiều cao khoảng 80cm và cân nặng có thể lên tới 90kg, chúng là xứng đang được xếp vào danh sách này. Chúng là giống chó hòa nhã nhưng vẫn có thể trở nên hung dữ vì vậy chúng cần phải được nuôi dưỡng và huấn luyện kĩ từ nhỏ.

9. Anatolian Shepherd

Mô tả hình ảnh

Là một giống chó săn cừu có nguồn gốc từ vùng Anatoli, Thổ Nhĩ Kì. Giống chó to khỏe này đã được sử dụng hàng ngàn năm nay để chống lại thú dữ. Mỗi con có cân nặng khoảng 50-68 kg, cao khoảng 70 cm. Chúng sống thành đàn và có khả năng tư duy độc lập, dám đương đầu với cả thú dữ. Thông thường, nghe tiếng sủa to, vang dội của chúng, thú dữ cũng phải e ngại và lảng ra xa.

10. Mastiff

Mô tả hình ảnh

Nhiều người nhận định rằng Mastiff là giống chó lớn nhất thế giới với cân nặng có thể lên tới 100kg. Chúng từng được người Roma sử dụng như một mãnh thú trong các đấu trường. Ngày nay Mastiff thường được nuôi để giữ nhà. Chúng rất khỏe với bản năng canh gác vào bảo vệ lãnh thổ hoặc tất cả mọi thứ mà chúng cho là của mình. Những chú chó này khá lười nhưng sẽ trở nên vui vẻ nếu được tập luyện với cường độ thích hợp. Ngoài ra, chúng là một giống chó khá dữ nên rất cần được chăm sóc, huấn luyện từ nhỏ.

Danh mục: Pets

Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan