Pets

21 Giống Chó Nga Nổi Bật Được Nhiều Người Yêu Thích

30
21 Giống Chó Nga Nổi Bật Được Nhiều Người Yêu Thích
Nội dung bài viết

Chó Nga đã có thể đạt được sức hút quốc tế bên ngoài quốc gia bản địa của nó. Chúng ta hãy xem xét tất cả 21 giống chó Nga, Tính cách tuyệt vời của chúng và lý do tại sao bạn nên cân nhắc mang về nhà?

Danh sách các giống chó Nga

Chó Nga

Bạn đang xem: giống chó nga

Các giống chó phổ biến nhất của Nga là Chó Husky Siberi, Chó Samoyed, Chó Borzoi và Chó sục Đen Của Nga. Tuy nhiên, các giống chó khác ít được biết đến hơn bao gồm Russian Spaniel, Moscow Water Dog, Laika và nhiều giống khác.

Hầu hết các giống chó này không được biết đến nhiều bên ngoài nước Nga, và thậm chí ít phổ biến ở các nước phương Tây. Hãy xem xét từng giống chó của Nga.

1. Chó Husky Siberi

cho nga husky siberi

Điểm nổi bật: Tinh nghịch, Năng động, Hoạt bát

Chó Husky Siberi chắc chắn là giống chó phổ biến nhất có nguồn gốc ở Nga. chúng đã đi một chặng đường dài kể từ ngày kéo xe trượt tuyết, mặc dù nhiều người vẫn làm công việc này.

Những con chó này không lộn xộn khi đi làm. chúng cần nó. Ngoài năng lượng của chúng, Chó Husky cũng có một mặt vui tươi và đôi khi nghịch ngợm.

Chúng là loài chó hoàn hảo cho những chủ nhân thích lối sống năng động. Nếu có cơ hội, chúng sẽ chạy với bạn cả ngày. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không ép Husky trở thành chú chó có thân hình to lớn của mình.

Tính cách của Chó Husky

Như đã nói, Chó Husky là giống chó tràn đầy năng lượng. Mặc dù chúng là những con chó nga tình cảm và không cố ý làm tổn thương một đứa trẻ, chúng thường vô tình làm vậy.

Xét về trí thông minh làm việc và vâng lời, Chó Husky không được xếp hạng cao lắm. Tuy nhiên, chúng thông minh hơn bạn nghĩ. chúng hơi bướng bỉnh và không phải lúc nào cũng thích tuân theo các quy tắc.

Chúng là những con chó sống trong đàn, vì vậy, cho chúng một người bạn chó là lý tưởng nhất. Tuy nhiên, bản năng và sự sống động của chúng có thể khiến chúng đuổi theo con mèo của bạn.

Những con chó này không phải là giống chó canh gác tuyệt vời vì nói một cách đơn giản, chúng quá thân thiện.

2. Chó Samoyed

cho nga Samoyed

Điểm nổi bật: Dễ mến, Bình tĩnh, Thích nghi

Chó Samoyed, có biệt danh trìu mến là Chó Sammie, là một trong những con chó sáng sủa và duyên dáng nhất mà chúng ta có, nhờ nước Nga. chúng luôn trông như thể chúng hạnh phúc với “nụ cười vĩnh viễn”.

Giống như Husky, Chó Sammie là những người lao động hung dữ và trung thành. Việc nhốt chúng trong nhà suốt ngày chẳng khác gì nhà tù đối với những chú chó năng động này. Hãy giao cho chúng một số công việc và chúng sẽ phát triển.

Chúng có nguồn gốc từ thị trấn Oymyakon của Siberi, nơi nhiệt độ có thể lên tới âm 60 độ.

Vì lý do này, bộ lông dày màu trắng của Sammie. Đã được lai tạo thành những con chó để bảo vệ chúng khỏi điều kiện khí hậu khắc nghiệt của vùng nông thôn nước Nga.

Tính cách Chó Samoyed

Sammie là một con chó rất thông minh và thích làm việc. Do đó, cần có nhiều kích thích về tinh thần và thể chất.

Chúng có thể bướng bỉnh và nghịch ngợm, khiến việc huấn luyện vâng lời gặp một chút khó khăn đối với những người chủ mới. Nhưng miễn là bạn sớm thiết lập sự thống trị trong nhà, bạn sẽ ổn thôi.

Chó Samoyed là tất cả về tình yêu và tình cảm. chúng cần rất nhiều sự quan tâm và đổi lại, sẽ được đáp lại bằng tình yêu thương. Nếu bạn là một người bận rộn, tôi không khuyên bạn nên mang về nhà một chiếc Chó Samoyed.

Mặc dù chúng là những con chó rất dễ thích nghi, chúng chắc chắn sẽ không đánh giá cao nếu bạn đưa chúng đến một khu vực có khí hậu nóng.

3. Chó Borzoi

cho nga Borzoi

Điểm nổi bật: Tự hào, Tình cảm, Thân thiện

Chó Borzoi là một giống chó săn lớn được biết đến với dáng đi oai vệ, vẻ đẹp tuyệt trần và Tính cách điềm đạm. Mặc dù chúng được coi là chó Nga, nhưng nhiều người tin rằng chúng thực sự có nguồn gốc từ các nước Trung Á.

Chúng là những con chó nhanh và khi sải chân đầy đủ, có thể đạt tốc độ lên đến 40 dặm một giờ. Trên thực tế, I Heart Dogs nói rằng chúng là một trong 5 giống chó nhanh nhất thế giới.

Chó Borzoi không phải là những con chó nhỏ. Một con Chó Borzoi đực có thể cao gần 28 inch và trọng lượng chỉ hơn 100 pound, chúng có hình dáng tương tự như Greyhounds và thường được so sánh với những con chó đó.

Hầu hết các Chó Borzoi sẽ có một bộ lông phẳng màu trắng với các mảng màu nâu / rám nắng. Tuy nhiên, chúng có thể có đủ loại màu sắc khác nhau. Bộ lông mượt và có thể gợn sóng hoặc xoăn.

Tính cách Chó Borzoi

Chó Borzoi là những con chó yên tĩnh và điềm tĩnh với một phong thái rất dễ chịu. Chủ sở hữu thường mô tả chúng giống như một con mèo.

Mặc dù chúng không xếp hạng cao trong danh sách 100 giống chó thông minh nhất, nhưng chúng rất dễ thích nghi, đôi khi hơi bướng bỉnh. Nhưng chúng rất tình cảm và yêu thương các thành viên trong gia đình như bao loài chó khác.

Huấn luyện những chú chó này đòi hỏi sự kiên nhẫn và nhất quán. Với bản tính độc lập và bướng bỉnh của mình, chúng sẽ không phục vụ bạn vì mục đích làm việc.

Giống như hầu hết các loài chó săn mồi, Chó Borzoi cần rất nhiều hoạt động thể chất. Nhưng khi bạn dắt những chú chó này đi dạo, hãy nhớ buộc chúng vào dây. Việc nhìn thấy một con sóc sẽ khiến chúng chạy.

Xem thêm: 34 chú chó trắng tuyệt vời

4. Chó sục Nga đen

Điểm nổi bật: Thông minh, ngoan ngoãn, mạnh mẽ

Chó sục Nga đen là một trong những giống chó làm việc hung dữ nhất có nguồn gốc từ Nga. Chúng được lai tạo để làm việc và cơ thể cường tráng của chúng cho thấy điều đó.

Người Nga da đen có thể cao tới 75 cm và nặng từ 40 đến 65 kg. Những con chó to lớn này không chỉ về cơ bắp mà chúng còn rất thông minh.

Nhờ lớp lông kép không thấm nước, những con chó này có thể làm việc trong những điều kiện khắc nghiệt nhất của Nga. Mưa, tuyết hay nắng, Chó Nga Đen sẵn sàng cho thử thách.

Nhưng mặc dù có kích thước khổng lồ, chúng khá nhanh nhẹn. Đối với kích thước của chúng, chúng tương đối nhanh nhẹn, đó có lẽ là lý do tại sao chúng là những con chó bảo vệ và công việc đáng tin cậy như vậy.

Đặc tính của chó sục Nga đen

Chó sục Nga đen là một giống chó chăm chỉ. chúng biết rằng chúng có khả năng cao trong nhiều công việc, vì vậy chúng sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để giúp đỡ.

Những con chó này là những con chó bảo vệ tuyệt vời vì bản năng bẩm sinh để bảo vệ và canh gác. Thêm vào đó, tôi không biết nhiều người sẽ gây rối với con chó 100 pound này.

Khi không làm việc trên sân, Chó Nga Đen là những con chó điềm tĩnh và tình cảm trong nhà. chúng yêu gia đình và đặc biệt tốt với trẻ em.

Mặt khác, bạn sẽ cần cho những con chó này vận động nhiều. Và nếu bạn thực sự có một công việc để chúng làm, chúng sẽ phát triển tốt.

Xem thêm: 34 con chó đen đẹp

5. Chó Caucasian Shepherd

Điểm nổi bật: Dũng cảm, Tinh thần, Thân thiện

Chó Caucasian Shepherd là một giống chó Nga thuộc giống chó ngao có nguồn gốc từ điểm cực nam của Nga, Dãy núi Caucasus. Do đó, tên.

Những con chó này rất lớn, nặng tới 170 pound và cao 30 inch. Như người ta có thể mong đợi, chúng được lai tạo để trở thành những người bảo vệ dũng cảm.

Trong nhiều thế kỷ, Người chăn cừu Caucasian là người bạn đồng hành hàng đầu của nông dân địa phương. chúng thực sự đã làm mọi thứ, từ bảo vệ gia súc đến các công việc nông trại khác nhau.

Tuy nhiên, chúng là những con chó rất khác trong nhà so với khi chúng ở ngoài sân. chúng biết khi nào nên chuyển cường độ của mình lên và xuống.

Tính cách chăn cừu da trắng

Chó Caucasian Shepherd có tất cả những phẩm chất của một chú chó bảo vệ tuyệt vời. chúng táo bạo, dũng cảm, quyết liệt và cực kỳ tự tin vào bản thân, như chúng nên làm.

Nhưng khi ở nhà, chúng rất khác những con chó. chúng trung thành, ngọt ngào, điềm tĩnh và tình cảm đối với các thành viên trong gia đình. Điều này bao gồm cả trẻ em và vật nuôi khác .

Giống như hầu hết những con chó bảo vệ khác, chúng sẽ cảnh giác với người lạ và có thể mất một lúc để làm quen với chúng. Để huấn luyện, những con chó khổng lồ này cần một con đầu đàn thống trị cả đàn.

Thiết lập sự thống trị sớm và nhất quán với sự củng cố tích cực. Xã hội hóa sẽ là một điểm cộng lớn cho những con chó này, cũng như tất cả những con chó bảo vệ.

6. Chó chăn cừu Trung Á

Điểm nổi bật: Độc lập, Tự tin, Dũng cảm

Một trong những giống chó cổ xưa nhất, Chó chăn cừu Trung Á có thể bắt nguồn từ hơn 5.000 năm trước. Trong hàng nghìn năm, những con chó này đã canh giữ gia súc và tài sản cho nông dân địa phương.

Mặc dù chúng được cho là có nguồn gốc từ Trung Á, Nga (Liên Xô) đã được ghi nhận vì đã tiêu chuẩn hóa giống chó này vào những năm 1920.

Sau khi Liên Xô sụp đổ, một biến thể mới của những con chó này đã được lai tạo, được gọi là Ovcharka Trung Á. Chúng khác nhau về kích thước, màu lông và Tính cách, mặc dù khá giống nhau.

Vào đầu những năm 2000, Người chăn cừu Trung Á vô cùng phổ biến. Có thời điểm, chúng là loài chó phổ biến nhất ở Nga.

Tính Cách của Chó chan cừu Trung Á

Vì bản chất chúng là giống chó bảo vệ nên Chó chăn cừu Trung Á vốn có tính bảo vệ. Chúng rất coi trọng nhiệm vụ canh gác của mình và đòi hỏi nhiều xã hội hóa và đào tạo vâng lời.

Chúng không dành cho những người mới nuôi chó. Những con chó này vẫn còn tương đối nguyên thủy, đã được lai tạo qua hàng ngàn năm họ lọc tự nhiên.

Với đủ xã hội hóa, chúng có thể trở thành những con chó gia đình tuyệt vời. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sớm thiết lập sự thống trị với những con chó này.

7. Chó Shepherd Đông Âu

Điểm nổi bật: Dũng cảm, Thể thao, Thông minh

Chó Shepherd Đông Âu được Liên Xô phát triển vào những năm 1930 để giúp cảnh sát làm việc và canh gác. Chúng là phiên bản chó Nga của Chó Shepherd Đức.

Trên thực tế, những con chó này được mô phỏng theo German Shepherd. Vì khí hậu khắc nghiệt của Nga, chúng cần nuôi một giống chó cảnh sát hung dữ có thể chịu được nhiệt độ băng giá.

Xem thêm: poodle tiny trưởng thành nặng bao nhiêu | RoadKill Wiki

Những con chó này có nhiều phẩm chất giống như German Shepherd. Tuy nhiên, chúng lớn hơn một chút, nặng tới 110 pound và cao 30 inch.

Ở Nga, cùng với các quốc gia thuộc Liên Xô cũ khác, những con chó này rất nổi tiếng. Nhưng ở các nước phương tây, không nhiều như vậy. Bất chấp điều đó, chúng là những con quái vật cạnh tranh với GSD. Nói đủ rồi.

Tính cách chăn cừu Đông Âu

Người Đông Âu là những con chó chăm chỉ, giống như với German Shepherd. chúng có một Tính cách cân bằng và đã thể hiện điểm cao với tất cả các khía cạnh của trí thông minh của chó.

Bản chất tự tin, những con chó này không hề sợ hãi. Vì chúng được lai tạo đặc biệt cho công việc cảnh sát và nhiệm vụ bảo vệ, chúng cần phải dũng cảm.

Giống như tất cả những con chó đang làm việc, Chó chăn cừu Đông Âu cần vận động nhiều. Thêm vào đó, kích thích tinh thần là điều cần thiết vì chỉ số IQ của chó cao.

Sự phục tùng và trí thông minh làm việc của chúng không có gì nổi bật. Nói cách khác, chúng rất vâng lời và sẽ tuân theo mệnh lệnh vì lợi ích của công việc.

8. Chó Laika Đông Siberi

Điểm nổi bật: Trung thành, Bảo vệ, Hăng hái

Chó Laika Đông Siberi là một giống chó Nga thuộc giống chó Spitz. Chúng có nguồn gốc từ khu vực phía đông sông Yenisei ở Siberi.

Mặc dù chúng được nuôi để săn bắn nhưng chúng rất linh hoạt và có thể làm được tất cả. Ngay cả khi đã thuần hóa trong nhiều năm, chúng vẫn giữ được những phẩm chất giống loài sói mà chúng được thừa hưởng từ tổ tiên của chúng.

Các nhà sử chúngc và các nhà nghiên cứu phỏng đoán rằng giống chó này của Nga thực sự đã được phát triển từ nhiều năm trước với sự ảnh hưởng của các giống chó của Trung Quốc và Nhật Bản. Mặc dù vậy, chúng tôi không thể xác nhận.

Tiêu chuẩn cho loài chó này, cùng với các giống Laika khác, được thiết lập vào năm 1947. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa được công nhận bởi bất kỳ câu lạc bộ cũ kỹ lớn nào.

Tính cách Laika Đông Siberi

Chó Laika Đông Siberi có thể là một thợ săn hung dữ trên cánh đồng. Nhưng ngoài sân cỏ, chúng thực sự là những con chó tình cảm và yêu thương. Chúng hiếm khi tỏ ra hung hăng quá mức đối với con người.

chúng có thể bảo vệ và cảnh giác một chút trong nhà. Đó là lý do tại sao chúng cũng là những con chó canh gác hoặc bảo vệ tuyệt vời cho gia đình.

Người Đông Siberi có niềm đam mê săn bắn và điều đó cho thấy. Ngồi ở nhà và đi chơi với gia đình không thể là điều duy nhất của chúng. chúng sẽ phát triển tốt nhất với một công việc hoặc vai trò kích thích.

9. Chó Franzuskaya Bolonka

Điểm nổi bật: Hoạt bát, Vui vẻ, Hòa đồng

Có hai biến thể của giống Bolonka Nga. Một trong số đó, là Franszuskaya Bolonka, một con chó lông trắng.

Mặc dù từ Franszuskaya có nghĩa là “tiếng Pháp”, những con chó này thực sự có nguồn gốc từ Nga. Tuy nhiên, sự phát triển của những con chó này được lấy cảm hứng từ những giống chó phổ biến của Pháp, chẳng hạn như Bichon Frise và Toy Poodle.

Nhưng trên thực tế, chúng là một biến thể của một chú chó cưng Ý được gọi là Bolognese. Trên thực tế, từ bolonka có nghĩa là “bolognese” trong tiếng Nga.

Họ chó lapdogs ngọt ngào mà rất nhiều tương tự như bất kỳ con chó đùi chúng tôi đề cập.

Tính cách Chó Franzuskaya Bolonka

Những con chó này khá thông minh với một Tính cách cân bằng hấp dẫn. Với những người chúng yêu thương, những Bolonkas này rất tình cảm và tốt bụng.

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chúng không hề nhút nhát. Nói chung là rất vui vẻ và tò mò, những Bolonkas này thích chơi và sẽ giải trí. Không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ với một.

Vì bản năng lãnh thổ, chúng có thể trở thành những con chó canh gác tuyệt vời. chúng sẽ cảnh báo bạn về bất kỳ kẻ xâm nhập nào, nhưng chúng sẽ làm những con chó bảo vệ khủng khiếp.

Chó Franzuskaya Bolonkas coi hầu hết mọi người là bạn chơi tiềm năng. chúng không mất nhiều thời gian để bắt đầu ấm áp với một người lạ.

10. Chó Mạc Tư Khoa hay Chó Moskva

Điểm nổi bật: Nhẹ nhàng, Bảo vệ, Tự tin

Chó Mạc Tư Khoa hay Chó Moskva là anh em của Saint Bernard người Nga. Những con chó này thực sự là một con lai của Saint Bernard và Chó Caucasian Shepherd.

Những con chó khổng lồ này được phát triển ở Liên Xô và có thể nặng tới 150 pound. Nhưng không giống như Saint Bernard, Chó Moskva là những con chó năng động, đòi hỏi nhiều hoạt động thể chất.

Chúng được lai tạo trong Thế chiến thứ hai, khi Nga cần sự giúp đỡ trong việc quản lý tội phạm gia tăng ở nước này. Vì vậy, chúng được chỉ định làm chó bảo vệ xung quanh các tài sản của chính phủ, chẳng hạn như nhà kho, đường sắt và trại lao động.

Mặc dù chúng từng được coi là hiếm ở bên ngoài nước Nga, chúng đã trở nên phổ biến ở châu Âu. Ngoài ra, chúng cũng đã đến được Hoa Kỳ.

Tính cách của Chó Mạc Tư Khoa hay Chó Moskva

Chó Moskva có Tính cách tương tự như của Saint Bernard. Nói cách khác, chúng cũng yêu những người khổng lồ hiền lành .

Tuy nhiên, để những con chó này phát triển một Tính cách hấp dẫn, chúng cần được xã hội hóa thường xuyên từ sớm. Chúng sẽ rất hòa hợp với người và chó nếu được huấn luyện đúng cách.

Giống như hầu hết các giống chó bảo vệ, Chó giám sát Moscow có bản năng bảo vệ mạnh mẽ. Chúng là những con chó khá tự tin khi tình huống bắt buộc, chẳng hạn như gia đình của chúng bị đe dọa.

Để nuôi một con chó gia đình xuất sắc, bạn cần sớm thiết lập sự thống trị với loài chó khổng lồ này. Như đã nói, chúng không được khuyến khích cho hầu hết các chủ sở hữu.

11. Chó lội nước Moscow

Điểm nổi bật: Dũng cảm, Tự tin, Độc lập

Còn được gọi là Newfoundland của Nga, Chó lội nước Moscow là một giống chó khác được Liên Xô phát triển vào những năm 1950.

Mặc dù ban đầu chúng được coi là bạn đồng hành của Hải quân, nhưng Chó lội nước Moscow không phù hợp vì Tính cách hung dữ của chúng. Thay vì cứu, chúng sẽ tấn công các thủy thủ.

Ngày nay, Chó lội nước Moscow thuần chủng đã tuyệt chủng. Bởi vì những con chó này không còn được sử dụng nữa, việc chăn nuôi đã dừng lại.

Tuy nhiên, chúng đã phục vụ một mục đích trong quá trình phát triển Tàu sân bay Nga Đen. Cùng với 13 giống chó khác, Chó nước Mátxcơva được sử dụng để lai tạo “giống chó quân đội” thành công nhất của Nga.

Tính cách Chó lội nước Moscow

Mặc dù chúng được gọi là Newfoundland của Nga, nhưng Tính cách của Chó nước lại khác nhiều. Chúng hung dữ và hung ác, cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ và tuyệt chủng.

Mặt khác, chúng là những người có khả năng bơi lội rất cao. Ngay cả trong những vùng biển động với nhiệt độ đóng băng, những con chó này đôi khi vẫn hoàn thành xuất sắc công việc của chúng.

chúng tự tin và can đảm, đó là những gì quân đội Nga đã dự định. Thật không may khi chúng không được lai tạo với Tính cách ngoan ngoãn hơn khi ra sân.

12. Chó săn Harlequin Nga

Điểm nổi bật: Năng động, Tốt bụng, Hòa đồng

Chó săn Harlequin Nga, còn được gọi là Anh-Nga, là một trong hai loài chó săn có mùi hương phổ biến nhất có nguồn gốc từ Nga.

Ngay cả khi đó, chúng vẫn là một giống chó cực kỳ quý hiếm và rất khó tìm thấy ở nước ngoài. Tuy nhiên, chúng vẫn được sử dụng làm bạn đồng hành đi săn ở Nga ngày nay.

Chúng được phát triển bằng cách lai giữa Chó săn Nga với Chó săn cáo Anh. Kết quả là, chúng có kỹ năng tuyệt vời trong việc theo dõi ” trò chơi màu đỏ “, cụ thể là cáo và sói.

Chúng được biết đến với hình dáng vuông vức với bộ lông ba màu đặc trưng (các mảng trên lớp lông trắng). Một số người thường nhầm lẫn chúng với Beagle ba màu.

Tính cách Harlequin của Nga

Mặc dù những con chó là thân thiện và xã hội với hầu hết mọi người, chúng có thể có một ổ đĩa mồi cao. Điều đó đã nói, chúng cần xã hội hóa rất nhiều từ sớm nếu chúng sẽ sống với mèo hoặc những vật nuôi nhỏ khác.

Chó Harlequins Nga là giống chó cực kỳ trung thành và sẽ luôn bên cạnh bạn khi ở nhà. chúng chỉ thích dành thời gian cho gia đình và cũng muốn tham gia vào các hoạt động của gia đình.

Chúng là những con chó rất năng động và năng động, cần vận động nhiều hàng ngày. Tùy thuộc vào con chó của bạn, chúng có thể không thích hợp với cuộc sống chung cư. Chúng không chỉ cần chạy mà hầu hết Harlequins là những con chó rất kêu.

13. Chó săn Nga

Điểm nổi bật: Vâng lời, Trung thành, Hăng hái

Chó săn Nga là một loài chó săn có mùi hương phổ biến khác được phát triển ở Nga. Tuy nhiên, chúng đã được phát triển sớm hơn nhiều so với Harlequin Hound (vào thế kỷ 18 ).

Những con chó này có công việc săn bắn chuyên biệt và thường làm việc cùng với Chó Borzoi của Nga. Chó săn Nga sẽ chơi trò chơi đến nơi mà các thợ săn và Chó Borzoi sẽ chờ đợi để đuổi theo.

Chó săn Nga là giống chó trung bình / lớn, nặng tới 70 pound và cao tới 27 inch. Với bộ lông ngắn và dày, những con chó này được trang bị tốt cho những vùng săn bắn khắc nghiệt của Nga.

Tính cách chó săn Nga

Hounds Nga là rất năng động và những con chó sống động. Chúng có thể dành cả ngày để đi săn với chủ nếu được phép.

Chúng khá dễ huấn luyện vì chúng háo hức làm hài lòng và là những con chó rất vâng lời. Trong nhà, chúng trung thành như ngoài sân. Bất cứ điều gì bạn muốn, chúng sẽ hỗ trợ bạn.

Một con chó săn Nga sẽ làm rất tốt với những con chó và người khác. Tuy nhiên, với những vật nuôi nhỏ, bản năng săn mồi cao có thể bộc lộ. Đảm bảo xã hội hóa được thực hiện sớm.

14. Chó Ovcharka Nam Nga

Điểm nổi bật: Mạnh mẽ, Hoạt bát, Tự tin

Chó Ovcharka Nam Nga, gọi tắt là Chó Chăn Cừu Nga, được phát triển ở Ukraine (khi nó vẫn còn là một phần của Liên Xô).

Chúng chủ yếu được tìm thấy dọc theo các đồng cỏ rộng lớn giữa Biển Đen và Biển Azov. Trong khu vực, chúng phục vụ chủ yếu như chó chăn gia súc cho các trang trại nông thôn.

Những con chó này là những người chăn cừu có khả năng thích nghi cao, có khả năng chịu được nhiều loại nhiệt độ. Với một cơ thể khỏe mạnh và bộ lông dày, chúng là một trong những giống chó đa dụng tốt nhất có nguồn gốc từ Nga.

Thật không may, những con chó này rất khó đi qua. Thật khó để tìm thấy một chiếc ngay cả ở quê nhà của chúng là Nga và Ukraine.

Tính cách chó chăn cừu Nga

Những con chó này cần rất nhiều khả năng lãnh đạo. Nếu bạn dự định mang một con về nhà, bạn sẽ cần thiết lập quyền lực với sự đào tạo chắc chắn và nhất quán.

Chúng phát triển mạnh với vai trò là chó chăn gia súc. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thể hiện sự thống trị mạnh mẽ đối với gia súc. Nếu không, Chó Chăn Cừu Nga có thể trở thành vật sở hữu của những động vật xung quanh người khác.

Xem thêm: Chó Poodle lông màu đen giá bao nhiêu tiền? Mua bán Poodle đen con thuần chủng uy tín tại Dogily Petshop Tphcm Hà nội ở đâu?

Những con chó chăn cừu này có bản năng bảo vệ mạnh mẽ, cần được kiểm soát. Mặc dù chúng đóng vai trò như những người bảo vệ gia đình đáng gờm, chúng có thể gây hấn với người lạ.

Không cần phải nói, tầm quan trọng của xã hội hóa sớm là rất quan trọng đối với con chó này. Trên thực tế, có thể quan trọng hơn bất kỳ giống chó Nga nào khác trong danh sách này.

15. Chó Spaniel Nga

Điểm nổi bật: Vô tư, Vui vẻ, Hăng hái

Chó Spaniel Nga được phát triển vào năm 1951 thông qua việc lai tạo giữa các giống chó spaniel khác nhau, chẳng hạn như English Cocker và Springer Spaniels.

Chúng có thể trông rất giống với Cocker Spaniel, nhưng chúng có thân hình thuôn dài và lớp lông dày hơn. Mặc dù màu lông có thể khác nhau (với các đốm và tàn nhang), chúng có lông tơ đặc trưng trên tai và chân.

Người Tây Ban Nha Nga có thể là những con chó tương đối nhỏ, nhưng chúng là những con chó săn bắn và súng tuyệt vời. Đừng để kích thước hoặc Tính cách thân thiện của chúng đánh lừa bạn, chúng là một trong số những người tốt nhất.

chúng đi kèm với gói chó súng đầy đủ, khứu giác nhạy bén, sức chịu đựng tuyệt vời, sự kiên trì và mong muốn lấy lại mãnh liệt.

Tính cách của Chó Spaniel Nga

Một người Tây Ban Nha Nga táo bạo, sôi nổi và tinh thần. chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời với tâm lý công nhân trên sân nhưng thái độ dễ gần ở nhà.

Trung thành như bất kỳ giống chó nào, người Tây Ban Nha Nga hoàn toàn cống hiến cho nhiệm vụ được giao. Đó là lý do tại sao chúng là những con chó súng và chó canh gác xuất sắc như vậy.

Ngoài ra, những con spaniel này rất vâng lời và có thể huấn luyện được. Giảm dần những chú chó spaniel thông minh, chúng cũng thông minh với tính ham chúngc hỏi.

Với Tính cách dễ chịu, người Tây Ban Nha Nga phát triển mạnh xung quanh trẻ em. chúng là những người bạn chơi tuyệt vời và có thể là đôi mắt thứ hai của bọn trẻ.

16. Chó Cảnh Nga (Toy)

Điểm nổi bật: Thông minh, Tận tụy, Vui vẻ

Nhỏ nhưng thanh lịch, Chó Cảnh Nga (Toy) là giống chó lai tối thượng của Nga. Ban đầu chúng được phát triển ở Nga từ giống chó sục Toy của Anh.

Có hai biến thể lông cho những con chó này: mịn và dài. Mặc dù chúng được gọi là những con chó khác nhau tại một thời điểm, chúng được kết hợp thành một giống vào năm 1988.

Ban đầu chúng được lai tạo để làm bạn trong giới thượng lưu Nga. Tuy nhiên, chúng là những con chó đồng hành tuyệt vời được nhiều gia đình trên khắp thế giới yêu thích ngày nay.

Đối với ngoại hình, Chó Cảnh Nga (Toy) là một số giống chó nhỏ nhất. Chỉ cao dưới 28cm, chúng gần như nhỏ bằng Chihuahua.

Tính cách Chó Cảnh Nga (Toy)

Không có gì Chó Cảnh Nga (Toy) thích thú hơn là nằm dài trong lòng bạn. Trên thực tế, đó chính xác là những gì chúng được lai tạo để làm.

Những con chó ngọt ngào này rất vui tươi và thích vui chơi. Cho dù đó là chơi với đồ chơi yêu thích của chúng hoặc trốn tìm, chúng vui vẻ miễn là chủ sở hữu tham gia bằng cách nào đó.

Sự đồng hành của con người là điều quan trọng nhất với những chú chó đồ chơi này. chúng có thể nhạy cảm và sẽ cho bạn biết khi chúng muốn bạn chú ý. Tương tự như vậy, chúng sẽ đến bên cạnh bạn khi chúng cảm thấy bạn đang thất vọng.

Mối quan hệ phát triển với những con chó này là không thể tách rời. Tuy nhiên, chúng có thể xa cách hoặc thận trọng với người lạ. Với điều đó, chúng tạo ra những con chó canh gác tốt mặc dù kích thước của chúng.

17. Chó Tsvetnaya Bolonka Nga

Điểm nổi bật: Quyến rũ, Hiếu kỳ, Sống động

Chó Tsvetnaya Bolonka Nga rất giống với Chó Franzuskaya Bolonka. Trên thực tế, điểm khác biệt duy nhất là chiếc thứ hai có bộ lông màu trắng.

Được nuôi để trở thành giống chó căn hộ cao cấp của Nga, Bolonka là một giống chó tương đối hiếm được phát triển từ những con chó đồ chơi khác. Chúng có nguồn gốc từ Bichon Frise, Pekingese, Shih Tzu và Bolognese.

Tuy nhiên, chúng giống nhất với Bolognese. Tương tự như vậy tên của chúng, Bolonka, thực sự có nghĩa là “Bolognese” trong nhiều ngôn ngữ Slav.

Phần tốt nhất là chúng không gây dị ứng cho chó. Nói cách khác, hoàn hảo cho chủ sở hữu nhạy cảm với chất gây dị ứng của chó.

Tính cách chó Tsvetnaya Bolonka

Dễ đi và đi, các Tsvetnaya Bolonka là một con chó trong lòng bạn đồng hành mà được cùng với gần bất cứ ai. chúng nhanh chóng kết bạn và dễ yêu.

Chúng cảnh giác và cảnh giác, làm cho chúng trở thành những con chó canh gác tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng không sủa nhiều như Chó Chihuahua nên rất phù hợp với những hộ gia đình có con nhỏ.

Mặc dù là một con chó đồ chơi, chúng có thể có tư duy độc lập. Để chúng có thể hòa đồng với tất cả mọi người, chúng cần có nhiều xã hội hóa.

Chó Bolonka thông minh như bất kỳ giống chó nào. Như đã nói, chúng khá dễ huấn luyện và làm tốt việc huấn luyện vâng lời nếu sử dụng biện pháp củng cố tích cực.

18. Chó Laika Nga Âu

Điểm nổi bật: Sống động, Cảnh báo, Lãnh thổ

Chó Laika Nga Âu là một trong số ít những giống chó được phát triển từ giống chó Landrace của Nga. Những con chó loại spitz này được lai tạo vào những năm 1940 cho một chương trình nhằm tạo ra những con chó săn hàng đầu.

Và chắc chắn, Russo Châu Âu là một trong những giống chó tốt nhất khi nói đến việc săn vịt. Không giống như những con chó săn khác, chúng rất kêu, giúp giao tiếp trong khi đi săn.

Hiện tại, những chú chó này đã được FCI công nhận. Tuy nhiên, chúng đã không được họ bởi bất kỳ câu lạc bộ cũ kỹ lớn nào khác ngoài United Kennel Club.

Tinh cách chó Laika Nga Âu

Con chó săn năng động này không thích gì hơn là được ở ngoài trời trong vùng hoang dã. Đó là một phần lý do tại sao chúng phát triển mạnh như những thợ săn vịt.

Chúng là những con chó rất trung thành và một khi bạn đã phát triển mối quan hệ với chúng, chúng sẽ không bao giờ đi lạc. Thêm vào đó, chúng rất tuyệt vời với trẻ em do tính kiên nhẫn của chúng.

Người châu Âu Russo có thể hơi lãnh thổ, điều này khiến chúng trở thành những con chó bảo vệ tuyệt vời. Với người và chó khác, chúng có thể phản ứng quyết liệt. Hãy chắc chắn rằng bạn giới thiệu đào tạo xã hội hóa.

Những con chó này thích làm việc và làm tốt nhất khi chúng có mục đích. Dù là săn bắn, canh gác hay bầu bạn, chúng đều cần một số vai trò có ý nghĩa trong gia đình.

19. Chó Laika Tây Siberi

Điểm nổi bật: Trung thành, Tình cảm, Cảnh giác

Chó Laika Tây Siberi là một giống chó spitz khác được phát triển từ những con chó Laika rất riêng của Nga. Mặc dù lịch sử của chúng không rõ ràng, chúng tôi biết chúng có nguồn gốc là bạn đồng hành săn bắn của người Ural ở Tây Siberi.

Giống như các biến thể Laika khác, Tây Siberi cũng là một giống chó săn lão luyện. Trên thực tế, chúng có thể linh hoạt nhất trong nhóm (những người khác chuyên biệt hơn).

Tất cả Laika đều là những con chó có giọng nói sử dụng tiếng sủa của chúng để giúp thợ săn xác định vị trí của trò chơi. Chó Laika Tây Siberi không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, những con chó này tương đối nguyên thủy. Chúng có thể duy trì cả ngoại hình và hành vi từ tổ tiên của chúng, loài sói Siberi.

Tính cách Chó Laika Tây Siberi

Trung thành và yêu thương, Chó Laika Tây Siberi hoàn toàn hết lòng vì chủ và gia đình. Ngoài những thợ săn linh hoạt, những con chó này còn là những con chó bảo vệ tuyệt vời vì chúng cảnh giác và bảo vệ.

Mặc dù thận trọng nhưng không hung dữ khi ở gần người lạ, chúng sẽ có xu hướng hung hăng khi ở gần những con chó lạ, đặc biệt là cùng giới.

Bản năng săn mồi cao khiến chúng không thích hợp với những hộ gia đình có vật nuôi nhỏ. Tuy nhiên, với đủ xã hội hóa, mèo gia đình có thể được dung nạp. Với đủ thời gian, chúng sẽ chúngc hỏi và chấp nhận những con vật khác.

Mặt khác, Tây Siberi là một giống chó rất ngoan ngoãn. Nhờ vào lòng trung thành tuyệt vời, chúng sẵn sàng làm hài lòng chủ, ngay cả khi điều đó có nghĩa là huấn luyện vâng lời.

20. Chó Yakutian Laika

Điểm nổi bật: Yêu thương, Sống động, Thông minh

Chó Yakutian Laika là một giống chó Nga có nguồn gốc từ vùng cực bắc của Nga. Cụ thể, chúng đến từ khu vực giáp với Bắc Cực, được gọi là Cộng hòa Sakha.

Tại vùng băng giá lạnh giá này của Nga, người Yakutians làm nhiều công việc. chúng không chỉ kéo xe trượt tuyết mà còn chăn cả tuần lộc và săn thú rừng. chúng làm tất cả .

Chó Yakutian Laika được biết đến với khứu giác nhạy bén, thính giác tuyệt vời, sức chịu đựng vượt trội và thị lực tuyệt vời. Tất cả những điều đó, đều là những phẩm chất tạo nên một chú chó săn xuất sắc.

Nhờ có lớp lông kép dày, chúng có thể hoạt động không mệt mỏi trong điều kiện mùa đông khắc nghiệt nhất. Trên thực tế, chúng được biết là làm việc cả ngày một cách tương đối dễ dàng.

Tính cách Chó Yakutian Laika

Chó Yakutian Laika là một số giống chó đồng hành trung thành nhất. chúng yêu cầu sự tôn trọng, nhưng cũng thể hiện nó đối với gia đình của chúng.

Chúng là những con chó khá năng động, cần thiết để làm việc nhiều giờ cả ngày. Vì vậy, một lượng Yakutian cần được kích thích về tinh thần và thể chất hàng ngày.

Trong nhà, những con chó này rất hiền lành và ngoan ngoãn. Chúng sẽ hòa đồng với trẻ em và những con chó khác nếu được huấn luyện xã hội hóa thích hợp. Bạn bắt đầu càng sớm thì càng tốt.

Thêm vào đó, chúng khá ngoan ngoãn và dễ huấn luyện, một phần là do tâm lý háo hức của chúng.

21. Chó Taigan

Điểm nổi bật: Kiên nhẫn, Tình cảm, ngoan ngoãn

Chó Taigan, trước đây được gọi là Kyrgyzdyn Taighany, là một giống chó săn cảnh được phát triển ở Kyrgyzstan khi nó vẫn còn là một phần của Liên bang Xô viết.

Một số người gọi những con chó này là Greyhound Nga do sự giống nhau đến kỳ lạ của chúng. chúng đều có chiều cao trung bình và mặc áo khoác dài vừa phải với những lọn tóc xoăn nhẹ. Thêm vào đó, hình dạng cũng khá giống nhau.

Chúng được lai tạo để săn bắn ở các vùng cực của dãy núi Tian Shan. Chó Taigans có khả năng theo dõi hươu, cáo, chó sói và thậm chí cả bọ ngựa.

Chúng tôi không chắc chắn về nguồn gốc thực sự của những con chó này, nhưng các nhà nghiên cứu suy đoán chúng có liên quan đến Saluki, Chó săn Afghanistan, Sloughi, trong số các giống chó săn cảnh khác.

Tính cách Chó Taigan

Những con chó Nga này thường kiên nhẫn và hiền lành. Như đã nói, chúng không đối phó tốt với lối chơi thô bạo. Vì vậy, hãy đảm bảo trẻ đủ lớn để chúngc cách tôn trọng những chú chó này.

Giống như các loài chó cảnh khác, Chó Taigan hoàn toàn ổn khi sống với những con chó quen thuộc khác. Tuy nhiên, bản năng săn mồi mạnh mẽ của chúng có thể phát huy tác dụng nếu bạn có mèo ở bên.

Để bạn có một Chó Taigan điềm tĩnh, xã hội hóa là điều bắt buộc. Nhưng khi được huấn luyện thích hợp, chúng là một trong những giống chó Nga tốt nhất để nuôi trong nhà.

Danh mục: Pets

Nguồn: https://roadkillwiki.org

cho nga Samoyed

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan