""
Pets

A-Z đặc điểm của chó Phốc sóc và giá chó Phốc sóc mới nhất

59
A-Z đặc điểm của chó Phốc sóc và giá chó Phốc sóc mới nhất

Chó Phốc sóc – Pomeranian có tính cách như thế nào? Màu lông có Phốc sóc nào đẹp, nrrn mua nhất và mua chó Phốc sóc ở đâu, giá chó Phốc sóc bao nhiêu?

gia cho phoc soc 4 Chó Pomeranian siêu đáng yêu

Bạn đang xem: giống chó phốc sóc

Nguồn gốc, xuất xứ của chó Phốc sóc – Pomeranian

Chó Phốc sóc hay còn gọi là chó Phốc, chó Pom (từ viết tắt của tên quốc tế Pomeranian) được phát triển ở tỉnh Pomerania – vùng phía bắc lạnh giá của Ba Lan và Đức từ các giống chó Spitz cổ xưa.

Họ hàng gần nhất của Pomeranian là chó Elkhound Na Uy, chó Schipperke, chó Spitz Đức, chó Eskimo Mỹ, chó Samoyed và các thành viên khác của nhóm chó Spitz, tất cả đều có đặc điểm tai vểnh và bộ lông dày.

Chó Pomeranian trở nên nổi tiếng ở Anh dưới thời của nữ hoàng Victoria, bà cực kỳ thích những con chó Pomeranian, một chú chó Pom yêu thích của bà tên là Marco chỉ nặng gần 6kg, bé hơn nhiều so với kích thước của chó Phốc sóc thời đó.

Tuy nhiên, sau đó chính Marco là nguồn cảm hứng để các nhà lai tạo ra các chú chó Pom có kích thước mini, đồng thời cũng đa dạng hơn về màu lông.

Năm 1892, chú chó Pom đầu tiên được tham gia một buổi biểu diễn dành cho chó ở New York, và năm 1900, chó Phốc sóc được chính thức công nhận bởi AKC và sau đó giống chó này nhanh chóng trở thành một trong những giống chó phổ biến ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

Đặc điểm nổi bật của chó Phốc sóc

Đặc điểm ngoại hình của chó Phốc sóc

Chó Phốc sóc là giống chó lông xù có kích thước bé nhỏ.

Ở tuổi trưởng thành (7-10 tháng tuổi) chó Phốc có kích thước khoảng 20-25 cm và nặng 1.9 – 3.5 kg, có một số chú chó Phốc sóc được lai tạo với kích thước lớn hơn, chúng lên đến 30cm và nặng khoảng 6kg, nhưng nhóm chó này không được ưa chuộng bằng nhóm chó nhỏ hơn.

cho pom 6Chó Phốc sóc có kích thước bé nhỏ

Về tổng quan, Pomeranian là một chú chó nhỏ gọn, năng động với một chiếc đuôi bồng bềnh cong vút hướng ra phía sau. Đặc điểm đặc biệt ở chó Pom là đôi tai vểnh và đôi mắt tròn xoe màu đen.

Bộ lông xù, dày của chó Pom cũng là một đặc điểm nhận dạng giống chó lông xù này. Chó Phốc có một lớp lông dày quấn quanh cổ nên trông giống chó này càng tròn trịa đáng yêu như một cục bông, cũng vì thế mà chó Pom còn được gọi là chó bông xù hay chó bông gòn.

cho phoc soc trang 7Chó Phốc sóc có bộ lông dày, xù

Về màu lông của chó Phốc sóc, Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ (AKC) công nhận 18 màu với rất nhiều loại chó Phốc sóc khác nhau, bạn sẽ tìm thấy các chú chó Pom với nhiều màu sắc như: trắng, đen, nâu đỏ, cam, kem … và các biến thể màu sắc khác nhau.

Nhưng theo thực tế chó Phốc sóc trắng và chó Phốc sóc màu nâu đỏ vẫn được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay.

Đặc điểm tính cách của chó Phốc sóc

Tham khảo: Mua Chó Alaska ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh? Nơi bán chó Alaska tại Sài Gòn

Phốc sóc có tính cách hướng ngoại, vui tươi, chúng tò mò với tất cả mọi thứ tuy nhiên nếu không được huấn luyện vâng lời chó Pom có thể phát triển xu hướng hung hăng và sủa quá mức.

Chó Pom là giống chó trung thành, người bạn đồng hành tuyệt vời trong các gia đình, nhưng chúng không thân thiện với tất cả mọi người, chúng khá kiêu kỳ, hách dịch với người lạ.

Những gia đình có trẻ nhỏ không phải là ngôi nhà lý tưởng cho chó Pom, chúng chỉ thường hòa thuận với những đứa trẻ lớn hơn, điềm tĩnh hơn.

cho phoc soc 8Chó Phốc Sóc không phù hợp với em bé quá nhỏ

Phốc sóc có thể là một giống chó bảo vệ hiệu quả dù có ngoại hình nhỏ bé bởi chúng có tiếng sủa rất to, tuy nhiên, đôi khi chúng không biết khi nào nên ngừng sủa, vì vậy bạn cần huấn luyện chúng ngừng sủa theo mệnh lệnh.

Phòng thủ một chút là được, nhưng đừng để Pomeranian của bạn trở thành mối phiền toái cho mọi người xung quanh.

Hãy yên tâm, chó Pom khá thông minh, nhanh nhẹn nên sẽ không quá khó để chúng tiếp thu các huấn luyện từ chủ.

Tuy có kích thước nhỏ, nhưng Phốc sóc hoàn toàn là giống chó độc lập, dạn dĩ và có tâm trí riêng của chúng, và bất ngờ là trong tâm trí của chúng, chúng lớn hơn nhiều so với thực tế, điều này đôi khi có thể khiến chúng quấy rối và tấn công những con chó khác lớn hơn nhiều.

Thế nhưng, nếu chúng lại khá hoà đồng với những con chó sống cùng nhà.

cho phoc soc pomeranian 9Chó Pomeranian hoà thuận chó sống cùng nhà

Pomeranian là thú cưng tuyệt vời cho những người lớn tuổi và những người bận rộn, vì chúng không phải là một giống chó quá phụ thuộc.

Một số chú chó Pom đã được huấn luyện như chó trợ thính. Họ làm những con chó trị liệu tuyệt vời và mang lại niềm vui và sự thoải mái cho người bệnh và người già trong bệnh viện và viện dưỡng lão.

Các loại chó Phốc sóc và các giống chó Phốc sóc lai

Theo tiêu chuẩn của AKC, chó Phốc sóc tiêu chuẩn có kích thước từ 20-25cm và cân nặng từ 1.9 – 4kg.

Vẫn có một số chú Phốc sóc có chiều cao lớn hơn và nặng cân hơn vẫn được chấp nhận.

Bên cạnh đó, có 2 loại chó Phốc sóc khác được phân loại theo kích thước là chó chó Pom mini và chó Pom teacup.

– Chó Fox mini: có chiều cao nhỏ hơn 20cm và cân nặng nhỏ hơn 2.5kg

Xem thêm: Poodle xám – Màu lông đẹp tuyệt phẩm của poodle

– Chó Teacup Pomeranian: chiều cao nhỏ hơn 15cm và cân nặng nhỏ hơn 1.5kg.

cho phoc soc mini 10Chó Phốc Sóc mini có kích thước siêu nhỏ

Ngoài ra, với ngoại hình đáng yêu của mình và khả năng sinh sản tốt, dễ lai tạo, có một số giống chó Phốc sóc lai là kết quả giữa chó Phốc sóc và các giống chó nhỏ khác điển hình như chó Pomchi ( chó Chiahua lai phốc), chó Nhật lai Phốc, chó Bắc Kinh lai Phốc hay chó Phốc sóc lai Poodle.

Các giống chó Phốc sóc lai này có ngoại hình nhỏ và thừa hưởng một số đặc điểm nổi bật của hai giống chó bố mẹ và hầu hết điều có ngoại hình đáng yêu.

cho bac kinh lai phoc 11Chó Bắc Kinh lai Phốc Sóc

Giá chó Phốc sóc bao nhiêu? Mua chó Phốc sóc ở đâu?

Khi có nhu cầu muốn mua chó Phốc sóc, bạn cần quan tâm đến các yếu tố như: nguồn gốc, xuất xứ, độ tuổi chó Phốc sóc, ngoại hình chó Phốc sóc và giới tính của chó Phốc sóc, cùng với các dịch vụ đi kèm tại cửa hàng thú cưng, vì các yếu tố này tác động trực tiếp đến giá của chó Phốc sóc.

Cụ thể, bảng giá chó Phốc sóc tại Việt Nam theo nguồn gốc như sau:

– Từ 6-12 triệu: có thể mua được những chú Phốc sóc sinh ra tại Việt Nam, thuần chủng, khoẻ mạnh, ngoại hình tương đối, giá thay đổi tuỳ thuộc chó Phốc có giấy tờ hay không.

– Giá từ 15 – 20 triệu: là giá của những chú Phốc sóc nhập khẩu từ Thái Lan, giá chưa bao gồm các chi phí vận chuyển về Việt Nam, những chú chó này có giấy tờ rõ ràng, khoẻ mạnh, chất lượng tốt và ngoại hình rất đẹp.

– Chó Phốc sóc giá trên 40 triệu đồng: là những chú Phốc sóc được nhập khẩu từ châu Âu, những chú Phốc sóc này thường được mua để nhân giống.

gia cho phoc soc 12Giá chó Phốc sóc rất đa dạng

Ngoài ra, giá của chó Phốc sóc có thể thay đổi phụ thuộc vào kích thước, giống như các dòng chó nhỏ, lông xù khác như Poodle hay Chihuahua, chó Phốc sóc có kích thước càng nhỏ giá càng cao.

Trong đó, chó Phốc sóc kích thước tiêu chuẩn sẽ có giá thấp nhấp, tiếp theo là chó Fox mini và chó Teacup Pomeranian có giá cao nhất.

Mức giá của chó Phốc sóc rất đa dạng, và tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng như ngân sách của bạn để chọn một chú Phốc sóc phù hợp với mình, nhưng hãy chắc chắn rằng địa chỉ mua chó Fox bạn chọn lựa là thật sự uy tín, có thể chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của Cún và các dịch vụ, chế độ bảo hành sức khoẻ cho Cún đảm bảo.

Chọn một chú chó Pomeranian từ nơi uy tín sẽ là nền tảng cho sự phát triển khoẻ mạnh, tinh khôn của chó Pom sau này.

VuiPet là địa chỉ bán chó cảnh uy tín với thông điệp truyền tải đến khách hàng Muốn vui thử nuôi Pet, tại VuiPet những chú Cún luôn được đảm bảo về nguồn gốc, sức khoẻ, ngoại hình cũng như giá tốt nhất.

Liên hệ VuiPet để được tư vấn và chọn Cún phù hợp với nhu cầu và ngân sách nhé.

Danh mục: Pets

Nguồn: https://roadkillwiki.org
Các câu hỏi phổ biến về chó Phốc sóc – Pomeranian

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan