Pets

giống chó samoyed bao nhiêu tiền | RoadKill Wiki

15
giống chó samoyed bao nhiêu tiền | RoadKill Wiki

Nếu bạn đang tìm mua một giống chó xinh đẹp với bộ lông dày, trắng như tuyết thì Samoyed chính là một lựa chọn tuyệt vời. Vậy giống chó Samoyed giá bao nhiêu tiền? Giá chó Samoyed thuần chủng là bao nhiêu? Chó Samoyed lai Nhật trưởng thành, Chó Samoyed con đây 5tr 1 bé có nên mua….? Cùng Kimi Pet nghiên cứu kỹ càng trong bài viết này.

1. Giống chó Samoyed giá bao nhiêu?

Samoyed là một giống chó có nguồn gốc từ vùng đất Siberia lạnh giá và được gọi với cái tên trìu mến Nàng Bạch Tuyết của rừng Taiga. Giá giống chó Samoyed được chia thành 5 mức giá dưới đây:

Bạn đang xem: giống chó samoyed bao nhiêu tiền

1.1. Chó Samoyed giá từ 1-3 triệu đồng

Đây là mức giá dành cho những chó Samoyed lai. Hiện nay trên thị trường thú cưng Việt Nam thì Samoyed lai có 4 giống sau:

 • Chó Samoyed lai chó Alaska
 • Chó Samoyed lai chó Husky
 • Chó Samoyed lai chó Nhật
 • Chó Samoyed lai chó Ta (chó Cỏ, chó Việt Nam). Đây chính là chó Samoyed lai giá rẻ nhất hiện nay, khoảng 1tr đồng.
Tìm hiểu chó samoyed con giá bao nhiêu & chó samoyed thuần chủng giá bao nhiêu
Tìm hiểu chó samoyed con giá bao nhiêu & chó samoyed thuần chủng giá bao nhiêu

Và trên thị trường thì giá chó Samoyed lai Nhật sẽ rẻ hơn các bé lai Alaska hay Husky, mức giá trong khoảng 700.000 – 1 triệu đồng.

Những dòng chó Samoyed lai trên đều có điểm chung là thường do các gia đình tự đem các bé đi phối giống. Và đương nhiên vì là chó lai nên mức giá cho chúng sẽ thấp hơn nhiều so với các bé Samoyed thuần chủng.

Mua chó Samoyed giá rẻ rất phù hợp với những bạn sinh viên đang đi học, mới đi làm muốn nuôi bé Sam, nhưng chưa đủ kinh phí để nuôi dòng thuần chủng xịn.

Bạn có thể dễ dàng tìm và mua các bé Samoyed lai, giá từ 1 – 3 triệu đồng trên các trang rao vặt như Chợ tốt, Chợ đồ cũ,… hoặc các diễn đàn chó cảnh tại Việt Nam.

1.2. Giá giống chó Samoyed từ 7 – 9 triệu đồng

Đây là mức giá cho các bé Samoyed thuần chủng được nhân giống tại Việt Nam. Dù sinh ra tại nước ta nhưng do đem phối giống thuần chủng nên chúng vẫn giữ được những đặc điểm, tính cách tương tự như các bé nhập khẩu nước ngoài.

Ưu điểm nổi bật của những bé Sam thuần chủng trong nước là chúng đã làm quen, thích nghi được với môi trường khí hậu nắng nóng tại Việt Nam, giảm bớt những bệnh tật phát sinh do thay đổi khí hậu mát, lạnh sang khí hậu nóng, oi bức.

Bạn có thể sở hữu chó Samoyed giá từ 1-3 triệu tại Việt Nam
Bạn có thể sở hữu chó Samoyed giá từ 1-3 triệu tại Việt Nam

1.3. Giá chó Samoyed từ 10 – 20 triệu đồng (từ 500$ – 1000$)

Đây là mức giá cho các bé Samoyed được nhập khẩu từ Thái Lan. Tương tự như Việt Nam thì Thái Lan cũng có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa hè nóng bức. Do đó các bé Sam nhập khẩu từ Thái Lan cũng dễ dàng thích nghi với môi trường khí hậu tại Việt Nam.

Điểm khác biệt duy nhất giữa các bé Sam thuần chủng trong nước với bé Sam thuần chủng Thái Lan chính là thương hiệu. Ngành thú cưng, Pet ở Thái Lan phát triển hơn nên có nhiều trại nhân giống uy tín, chất lượng và đã được công nhận.

Xem thêm: Chó Corgi mông trái tim đáng yêu đến nhường nào? Giá bao nhiêu?

Do đó các bé Samoyed được nhân giống đã được lựa chọn kỹ lượng và chăm sóc với điều kiện tốt qua nhiều thế hệ.

Vậy cụ thể giống chó Samoyed giá bao nhiêu tiền khi nhập khẩu từ Thái Lan?

 • Trung bình giá cho 1 bé Sam Thái rao động trong khoảng từ 10 – 15 triệu đồng.
 • Một số bé Samoyed chất lượng cao hơn có thể lên tới 20 triệu đồng.

1.4. Chó Samoyed giá từ 30 – 40 triệu đồng (từ 1500$ – 2000$)

Đây là mức giá của những bé cún Samoyed có nguồn gốc từ Châu Âu, Mỹ, Nga. Với những bé này thì bạn có thể yên tâm về chất lượng như mã gen, mức độ thuần chủng, đặc điểm ngoại hình, tính cách,…

Tuy nhiên do dòng Samoyed này đang ở những nơi có khí hậu lạnh, mát mẻ nên khi chuyển về Việt Nam thì các bé sẽ gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường, thời tiết. Bạn cần phải cho bé thời gian để làm quen, chăm sóc bé cẩn thận để tránh bé phát sinh bệnh tật.

Phong thái cuốn hút của Samoyed thu hút sự chú ý của mọi người
Phong thái cuốn hút của Samoyed thu hút sự chú ý của mọi người

1.5. Chó Samoyed giá trên 60 triệu đồng (trên 3000$)

Cho những bạn không biết thì đây là mức giá dành cho các bé Samoyed nhập khẩu, đã tham gia thi đấu và dành được giải thưởng. Đương nhiên thì chú chó Sam thuộc trường hợp này sẽ khan hiếm hơn cả.

⇒ Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tắm chó mèo chuyên nghiệp từ A- Z tại Kimi Pet

2. Giá chó Samoyed phụ thuộc vào đặc điểm, yếu tố nào?

Vậy là bạn đã biết đáp án cho câu hỏi “Giống chó Samoyed giá bao nhiêu tiền?”. Sau đây là các yếu tố quyết định giá chó Samoyed mà bạn cần biết:

2.1. Yếu tố nguồn gốc của Samoyed

Như ở phần trên, có thể thấy giá của các bé Samoyed có những sự thay đổi, chênh lệch phụ thuộc vào nguồn gốc, vị trí của chúng. Ngoại trừ các bé Samoyed lai có giá thấp nhất thì các bé Sam thuần chủng có sự khác biệt như sau:

 • Samoyed Việt Nam < Samoyed nhập khẩu Thái Lan < Samoyed nhập khẩu châu Âu < Samoyed thi đấu đã có giải

2.2. Mức độ thuần chủng quyết định lớn tới giá chó Samoyed

Những chú chó Samoyed lai giá rẻ hơn so với những bé thuần chủng. Bạn có thể dễ dàng sở hữu chó Samoyed giá từ 1-3 triệu tại Việt Nam

Chó Samoyed thuần chủng mang những đặc điểm ngoại hình sau:

 • Đôi mắt đen, sâu
 • Mũi màu nâu hoặc đen
 • Hàm răng khỏe
 • Tai có kích thước bình thường, vành tai hơi cong tròn, đỉnh luôn dựng đứng
 • Phần đuôi dài, thường cuộn vòng trên lưng
 • Bộ lông dày và rụng nhiều vào mùa nóng

2.3. Chó Sam có giấy phép thuần chủng thì giá cao hơn

Một trong những cách để kiểm tra độ thuần chủng, chất lượng giống của bé Samoyed chính là giấy phép thuần chủng.

Giấy phép này được cấp bởi những hiệp hội nhân giống thú cưng hàng đầu, đã được công nhận trên thế giới như AKC, UKC, FCI,… Và tại Việt Nam có hiệp hội thú cưng VKA là thành viên của AKC.

Xem thêm: 10 giống chó to lớn nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Để được cấp giấy phép thì đương nhiên bạn sẽ cần tốn một khoản chi phí nhất định. Vì vậy giá Samoyed thuần chủng có giấy giấy sẽ cao hơn những bé không có giấy phép.

Vậy chó Samoyed thuần chủng giá bao nhiêu? Chỉ từ 7 – 9 triệu đồng là bạn có thể sở hữu cho mình một bé Samoyed thuần chủng được nhân giống tại Việt Nam. Nếu bạn mua bé Sam thuần chủng, nhập khẩu từ nước ngoài thì giá sẽ cao hơn.

2.4. Sự khác biệt độ tuổi của bé Samoyed

Đây cũng là một yếu tố quyết định giống chó Samoyed giá bao nhiêu tiền. Phần lớn mọi người khi mua chó có xu hướng mua những bé dưới 3 tháng tuổi để dễ nuôi, dễ huấn luyện từ đầu. Do đó giá chó Samoyed con ở độ tuổi này sẽ khá cao.

Khi các bé lớn trên 1 tuổi thì mức giá cũng theo đó giảm đi nhưng bạn sẽ cần thời gian để chỉ dẫn lại các bé. Và các bé khi được mua ở độ tuổi này thường được đem đi nhân giống.

Bài viết liên quan

 • Chó Bull Terrier giá bao nhiêu & Top #4 yếu tố ảnh hưởng đến giá

2.5. Những bé Samoyed “chất lượng hơn”

Từ “chất lượng hơn” ở đây là để nói về những bé Samoyed có ông bà, cha mẹ hay chính nó đã từng tham gia các giải thi đấu thú cưng và đã dành được giải thưởng. Và đương nhiên khi chú chó Sam bạn định mua thuộc trường hợp này thì giá cũng sẽ cao hơn bình thường.

2.6. Giá chó Samoyed phụ thuộc vào màu lông

Những thế hệ tổ tiên đầu tiên của Samoyed mang trên người một bộ lông màu trắng tuyết. Sau đó qua thời gian nhân giống, lai tạo thì xuất hiện thêm nhiều màu khác nhau như: vàng kem, nâu nhạt, trắng nâu,…

Với những yêu thích Sam thuần chủng thì họ thích màu trắng tinh khôi ban đầu của chúng hơn, khiến giá cho các bé này cao hơn.

Hai mẹ con nhà Samoyed trên bãi cỏ
Hai mẹ con nhà Samoyed trên bãi cỏ

2.7. Giá chó Samoyed phụ thuộc vào cân nặng

Dưới đây là bảng cân nặng Chó Samoyed theo độ tuổi

 • Chó sơ sinh – 1 tuần tuổi: 0.5kg tới 0,8kg.
 • 2-3 tuần tuổi: 1kg tới 1,8kg.
 • 4-6 tuần tuổi: 2,7kg tới 5,5kg.
 • 7-8 tuần tuổi: 4kg tới 6,5kg.
 • Dưới 3 tháng tuổi: 7kg tới 13kg.
 • 4 tháng tuổi: 11,5kg tới 18,5kg.
 • 5 tháng tuổi: 15,5kg tới 25,5kg.
 • 6 tháng: 16kg tới 28kg.
 • Chó Samoyed trưởng thành: con Cái: 16kg tới 20kg, con Đực: 20kg tới 30kg

Xem thêm

 • [Tìm hiểu] Cắt tỉa lông chó ở đâu đẹp tại Hồ Chí Minh?
 • Top 12 Địa chỉ cắt tỉa lông chó ở Hà Nội chất lượng tốt nhất

3. Những lưu ý cần biết khi mua chó Samoyed

Trước khi chọn mua bé Samoyed thì bạn đặc biệt chú ý những điều sau:

 • Bạn cần phải tìm kiếm, lựa chọn những trại nhân giống, những người bán có thương hiệu, uy tín. Thậm chí nhờ sự giúp đỡ của những người đi trước trong các diễn đàn thú cưng, hội nhóm Facebook,…
 • Xác định rõ ràng khoản chi phí bạn có thể bỏ ra để mang về nhà 1 bé Samoyed. Sau đó bạn sẽ tìm những bé phù hợp trong khoản tiền đó của mình. Nếu bạn muốn giấy phép thuần chủng thì chi phí cũng sẽ cao hơn.
 • Nếu bạn quyết định mua chó Samoyed lai Alaska giá rẻ, lai Husky, lai Nhật, chó Samoyed giá từ 1-3 triệu… thì điều bạn cần lưu ý là tình trạng sức khỏe của bé có tốt hay không.
 • Như đã nói ở trên, nếu bạn muốn dạy bảo, huấn luyện các bé Samoyed dễ dàng thì nên chọn mua những bé dưới 3 tháng tuổi.
 • Nếu bạn muốn bé Sam khỏe mạnh, ít bệnh tật thì bạn nên chọn những bé được nhân giống tại Việt Nam. Ngược lại, nếu bạn là chủ của trại nhân giống thì các bé nhập khẩu từ châu Âu, Mỹ, Nga sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Trên đây là bài viết “Giống chó Samoyed giá bao nhiêu tiền?” với đầy đủ những thông tin về chi phí để mua một bé Samoyed. Hy vọng những kiến thức trong bài này của Kimi Pet đã giúp bạn giải quyết những khúc mắc của mình.

Danh mục: Pets
Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan