""
Thể Thao

Tính năng mới | RoadKill Wiki

119
Tính năng mới | RoadKill Wiki

Thực tế, có rất nhiều lầm tưởng xung quanh chủ đề cấu tạo bộ phận sinh dục nữ. Dưới đây là 22 sự thật về vùng kín mà bạn cần biết.

1. Âm đạo không phải là âm hộ

Cả âm đạo và âm hộ đều thuộc bộ phận sinh dục nữ, song hai phần này lại có vị trí và cấu tạo khác nhau:

Bạn đang xem: lo buom cua phu nu

  • Âm đạo: Âm đạo phụ nữ là một phần cơ quan sinh dục nữ bên trong. Cấu tạo âm đạo có hình ống dài khoảng 7 – 15cm chạy từ âm hộ đến cổ tử cung.
  • Âm hộ: Âm hộ (cửa mình) là phần cơ quan sinh dục nữ bên ngoài gồm môi lớn, môi nhỏ, lổ niệu đạo ngoài, âm vật và cửa vào âm đạo.

Khi phân biệt rõ các bộ phận ở vùng kín, bạn sẽ biết cách chăm sóc vùng kín tốt hơn và ngăn ngừa được nhiều bệnh phụ khoa.

2. Xâm nhập âm đạo khó dẫn đến cực khoái

vùng kín phụ nữ

Tham khảo: kinh nghiem lo de mien nam | RoadKill Wiki

Chỉ có khoảng 18% phụ nữ có thể đạt cực khoái khi dương vật xâm nhập vào âm đạo. Trong khi đó, 80% phụ nữ còn lại cho rằng yếu tố quan trọng để đạt đến cao trào là khi họ được kích thích âm vật.

3. Âm vật và dương vật phát triển từ cùng một tế bào

Trong một vài tuần đầu tiên của thai kỳ, cơ quan sinh dục của bé trai và bé gái có cấu trúc giống hệt nhau. Sau khoảng tuần thứ 9, mô phôi thai bắt đầu phát triển thành dương vật hoặc âm vật. Tuy khác nhau về hình dáng và cấu tạo nhưng âm vật và dương vật lại phát triển từ cùng một tế bào.

4. Không phải ai có âm đạo cũng là “nữ”

Tìm hiểu về cấu tạo cô bé để biết cách chăm sóc vùng kín

Cơ quan sinh dục không phải là một yếu tố phản ánh giới tính. Có nhiều người có âm đạo nhưng hoàn toàn không phải là phụ nữ mà có thể là nam hoặc phi nhị giới (người không là nam cũng không là nữ).

5. Âm đạo có thể bị rách khi sinh nở

Có khoảng 79% ca sinh nở bình thường có vết rách ở âm đạo dù nhỏ hay lớn. Bác sĩ cũng có thể rạch âm đạo hay còn gọi là rạch tầng sinh môn để em bé ra dễ dàng hơn, đặc biệt trong trường hợp mẹ đẻ ngược. Điều này hoàn toàn bình thường vì âm đạo có khả năng phục hồi. Do nguồn cung cấp máu dồi dào nên âm đạo có khả năng tự chữa lành nhanh hơn các bộ phận khác trên cơ thể.

6. Màng trinh có thể rách trước khi quan hệ

Xem thêm: tay ban nha vs bo dao nha | RoadKill Wiki

Cấu tạo cô bé bình thường đều có màng trinh từ khi sinh ra. Đây là một màng mỏng nằm cách cửa âm đạo 2-3cm với một hay nhiều lỗ để kinh nguyệt thoát ra. Màng trinh có thể rách trước cả khi bạn quan hệ lần đầu nếu bạn tập thể dục mạnh, chấn thương, hay dùng tampon để thay thế băng vệ sinh.

7. Điểm G cực khoái ở vùng kín có thể không có thật

vùng kín

Trong một nghiên cứu về vùng kín phụ nữ năm 2017, các nhà nghiên cứu cố gắng tìm điểm G nhưng thất bại và cũng không có nhiều bằng chứng về sự tồn tại của điểm này.

Thật ra, điểm G không phải là một điểm nhất định trong âm đạo, mà là một phần của mạng lưới thần kinh âm vật. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn kích thích điểm G, nghĩa là bạn cũng đang kích thích một phần mạng lưới thần kinh của âm vật.

8. Một số người có tới hai âm đạo

Hiện tượng một người có hai âm đạo phụ nữ rất hiếm gặp, có thể kèm theo tử cung đôi hoặc không. Những người có hai âm đạo vẫn có thể mang thai và sinh con nhưng nguy cơ sảy thai và sinh non cao hơn nhiều.

Danh mục: Thể Thao

Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan