Pets

Mèo anh lông ngắn màu vàng | RoadKill Wiki

9
Mèo anh lông ngắn màu vàng | RoadKill Wiki

Mèo anh lông ngắn màu vàng hay còn gọi là mèo anh lông ngắn Golden. Màu vàng hay màu vàng đồng của chúng là kết quả lai tạo từ giống mèo ALN thuần chủng với những giống mèo có màu vàng đặc trưng hoặc giữa hai chú mèo anh lông ngắn Golden với nhau.

Mèo anh lông ngắn màu vàng

Bạn đang xem: mèo anh lông vàng

Những chú mèo anh lông ngắn vàng này sở hữu những đặc điểm nổi trội của giống mèo ALN như: ngoại hình mập mạp, béo ú, gương mặt to tròn, đôi mắt cực kỳ thu hút ánh nhìn của người khác.

Xem thêm: Tin tức | RoadKill Wiki

Bộ lông màu vàng đồng kết hợp với màu trắng bao phủ toàn bộ cơ thể đến tận cả bốn lòng chân của mèo anh lông ngắn, điều này giúp chúng bước đi trông rất nhẹ nhàng và thư thái, hầu như bạn có thể không nghe thấy tiếng động khi chúng di chuyển.

Màu vàng đồng thường tập trung nhiều và chủ yếu ở phần đỉnh đầu kéo dài đến phần sống lưng và phần đuôi của chúng, màu trắng thường được bao phủ phần bụng và phần miệng của mèo. Tất cả kết hợp một cách hoàn hảo tạo nên một “cục bông” béo ú, mập mạp đốn tim bao người.

Tại Việt Nam, nhu cầu tìm kiếm và muốn sở hữu những chú mèo anh lông ngắn màu vàng đồng đặc trưng ngày càng nhiều. Sỡ dĩ chúng được nhiều người săn lùng ngoài việc ngoại hình vô cùng dễ thương thì chúng còn cực kỳ thông minh, hiền lành, thích được chủ cưng chiều, vuốt lông.

Hiện nay, mèo anh lông ngắn vàng đang là những cơn sốt trong cộng đồng những người yêu thích mèo, chúng có rất nhiều mức giá khác nhau, dao động trong khoảng từ 5 triệu đến 70 triệu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc chó samoyed hiệu quả nhất

Mức giá của mèo anh lông ngắn cũng phụ thuộc vào rất nhiều ở màu sắc của bộ lông cũng như nguồn gốc của chúng. Mèo anh lông ngắn Golden sở hữu bộ lông màu vàng đồng càng đậm, nhiều thì giá càng cao.

Đó chính là lý do vì sao bạn thường hay thấy các cơ sở bán mèo anh lông ngắn vàng hay đặt tên có nhiều mã số khác nhau như: Mèo anh lông ngắn vàng ny11, mèo golden ny12, mèo ALN golden wy25…

Thực chất mã số là chỉ mức độ màu sắc của bộ lông. Ký hiệu “n” là màu trắng hoặc đen, “y” là màu vàng đồng. Các chỉ số 11,12,25 là tỉ lệ, mức độ màu sắc phối của bộ lông. Chỉ số càng nhỏ thì màu trắng hoặc đen càng ít thì màu vàng sẽ càng nổi bật hơn và ngược lại.

Chỉ số màu sắc của lông sẽ quyết định đến giá của những chú mèo anh lông ngắn màu vàng. Chỉ số càng thấp giá càng cao. Dựa vào các chỉ số này người mua dễ dàng nhận biết và so sánh, đoán được mức giá bao nhiêu.

Danh mục: Pets
Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan