Pets

Giá chó Đốm – Cách định giá không bị mua hớ

36
Giá chó Đốm – Cách định giá không bị mua hớ

Chó Đốm là giống chó khá đặc biệt về ngoại hình. Hình ảnh chó Đốm ngày nay đã trở nên khá thân thuộc với hầu hết các hộ gia đình nhỏ. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người xoay quanh vấn đề về giá chó Đốm và các tác nhân ảnh hưởng đến giá thành của chúng trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn muốn chú chó Đốm của mình trở nên tinh khôn đúng tố chất của nó, thì bạn có thể tham khảo các nội dung đào tạo tại Trường huấn luyện chó

Bạn đang xem: mua bán chó đốm

Báo giá chó Đốm hiện nay

Chó Đốm bao nhiêu tiền có lẽ là câu hỏi khiến nhiều người trăn trở nhất khi có ý định mua loài chó cảnh đến từ Croatia này. Nếu biết được giá thành của loài chó này rồi thì chắc chắn rằng, sẽ chẳng có rào cản nào nữa ngăn cản bạn rinh chúng về nhà. Bởi giá chó Đốm ở Việt Nam hiện nay khá rẻ.

Giá chó Đốm ở Việt Nam tương đối rẻ
Giá chó Đốm ở Việt Nam tương đối rẻ

Mức giá bán chó Đốm trung bình chỉ từ 4 – 4.5 triệu một em cún mới tách đàn. Những màu không được ưa chuộng thì giá chó Đốm con sẽ mềm hơn một chút. Những màu hiếm, ít gặp ở Việt Nam mà phải nhập trực tiếp từ nước ngoài thì có giá cao hơn gấp 2-3 lần màu thông thường.

Chó Đốm thuần chủng được nhập từ Thái Lan là nguồn cung cấp thay thế khá phổ biến ở Việt Nam. Giá của những chú chó Đốm nhập Thái chỉ vào khoảng 6 – 8 triệu. Với những ai không có điều kiện mua chó nhập ngoại từ châu Âu thì lựa chọn nguồn chó từ Thái là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Tại sao giá chó Đốm lại phân chia thành nhiều mức khác nhau?

Giá chó Đốm do nhiều yếu tố chi phối. Không phải ngẫu nhiên cùng một giống chó mà giá thành của chúng lại có sự khác biệt. Câu trả lời nằm ở đặc điểm riêng biệt của từng con chó Đốm. Con nào hội tụ càng nhiều ưu điểm, con đó càng bán được giá tốt và ngược lại.

Giá chó Đốm được chia theo từng loại
Giá chó Đốm được chia theo từng loại

Xem thêm: những chú chó đắt nhất thế giới | RoadKill Wiki

Chó Đốm con sẽ rẻ hơn một chút so với giá chó Đốm trưởng thành. Do Dalmatian trưởng thành có sức đề kháng tốt nên hiếm khi bị bệnh. Ngoài ra, với một con chó trưởng thành, người nuôi phải tốn thêm một khoản tiền để chăm sóc nên sự chênh lệch giá như vậy có thể dễ dàng lý giải.

Yếu tố quyết định nhiều nhất đến giá chó Đốm phải kể đến màu lông. Màu lông càng phổ biến thì giá thành càng mềm. Ví dụ là, chú chó nào sở hữu bộ lông trắng đốm đen thì có giá chỉ khoảng 4 triệu đồng (cún con).

Còn những chú chó Đốm màu hiếm như đen toàn thân với đốm sẫm màu hay lông đen đốm trắng thì có giá cao gấp 3-4 lần. Màu lông là yếu tố quyết định nhất đến giá thành của Dalmatian là vì vậy.

Chó Đốm có những vệt đốm màu nâu đỏ do gen lặn gây ra. Do vậy, những con cún sở hữu màu lông này thường khá hiếm. Tuy nhiên, màu đốm này không được ưa chuộng nên giá thành của chúng không đắt hơn là bao so với chó Đốm đen.

Thông thường ở Việt Nam, giống cái được ưa chuộng hơn nên sẽ có giá nhỉnh hơn giống đực từ 500.000 – 1.000.000 đồng. Chó Đốm cũng vậy.

Tìm mua chó Đốm ở đâu?

Địa điểm mua bán chó Đốm cũng là một trong những vấn đề mà người mua quan tâm. Bởi có rất nhiều địa chỉ rao bán loài chó này nhưng không phải nơi nào cũng uy tín và giá thành phải chăng.

cho dom co chi so thong minh tuong doi cao

Xem thêm: loài chó hung dữ nhất thế giới | RoadKill Wiki

Điểm bán chó Đốm ở Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Ngoài những hộ gia đình nuôi giống loài chó này, bạn có thể tìm tại các cửa hàng thú cưng. Giá chó Đốm tại các hộ dân sẽ rẻ hơn so với mua tại cửa hàng nhưng chất lượng thì không bằng. Do đó, bạn hãy cân nhắc!

Điểm bán chó Đốm ở thành phố Hồ Chí Minh cũng có rất nhiều. Tuy nhiên, giá chó Đốm tại thành phố Hồ Chí Minh thường đắt hơn so với ở Hà Nội. Không chỉ riêng chó Đốm mà tất cả các loại chó đều như vậy. Do đó mà nhiều người thường gửi chó vào Hồ Chí Minh để có thể bán được với giá cao hơn.

Nhiều cửa hàng bán chó Đốm tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thường nhập trực tiếp những chú chó từ Thái Lan. Mục đích là để bán lại cho những người có nhu cầu mua chó Đốm thuần chủng ít bị lai tạp. Tùy vào yêu cầu và khả năng tài chính của mỗi người mà tương ứng với những hình thức mua khác nhau.

Đưa chó đốm đến trường huấn luyện chó nếu bạn muốn chó tinh khôn

Với giống chó lớn và khá hung dữ như chó Đốm, trường huấn luyện chó Thành Tài có khóa huấn luyện chó nghiệp vụ theo chuẩn quân đội.

Khóa này thường kéo dài từ 1-4 tháng tùy vào nhu cầu huấn luyện của chủ và tình trạng của chú chó. Kết thúc khóa học, chú chó sẽ học được các hành động rất thông minh như:

  • Hành động theo khẩu lệnh: đứng, ngồi, nằm, bò, ngưng sủa…
  • Biết bảo vệ chủ, tài sản
  • Biết canh nhà, cảnh giác người lạ
  • Biết tấn công, canh gác đối tượng đã bị bắt giữ
  • Biết nhận biết thức ăn lạ, không ăn bã chó
  • Và nhiều nghiệp vụ đặc biệt khác…

Bạn có thể trực tiếp liên hệ huấn luyện viên Nguyễn Đình Hoàng – (0121)940-1199 để tham khảo chi tiết về khóa học và các ưu đãi học phí hiện có.

Danh mục: Pets

Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan