""
Pets

những con chó to nhất thế giới | RoadKill Wiki

43
những con chó to nhất thế giới | RoadKill Wiki

Chó chính là những người bạn trung thành, sẵn sàng bảo vệ con người trước những nguy hiểm dù có phải hy sinh thân mình. Do đó những giống chó to nhất thế giới luôn tạo được cảm giác an toàn và là chỗ dựa cho chủ nhân. Cùng Kimi Pet tìm hiểu về những giống chó khổng lồ nhất thế giới trong bài viết này nhé.

1. Tibetan Mastiff – Giống chó Ngao Tây Tạng to lớn

Sẽ là thiếu sót nếu bạn không nhắc tới chúng trong danh sách những con chó to nhất thế giới. Chó ngao Tây Tạng có nguồn gốc từ vùng đất Tây Tạng, được người dân nơi đây thuần hóa và nuôi dưỡng từ hàng ngàn năm trước đây.

Bạn đang xem: những con chó to nhất thế giới

Cơ thể to lớn của chúng nặng trên 60kg và chiều cao lên đến 75cm. Con đực trưởng thành thường to hơn con cái nhưng không đáng kể.

Tibetan Mastiff - TOP các loại chó to nhất thế giới
Tibetan Mastiff – TOP các loại chó to nhất thế giới

Ngao Tây Tạng còn sở hữu một cái đầu khổng lồ khiến chúng trông càng to lớn hơn. Tốc độ phát triển của giống chó này khá chậm và chỉ đạt kích thước lớn nhất khi chúng được 5 tuổi.

2. Chó St. Bernard – Những giống chó to nhất thế giới

Chúng sở hữu cân nặng từ 60kg cho tới 120kg và chiều cao trung bình từ 70cm tới 90cm. Ban đầu chó St. Bernard được nuôi trong các gia đình để cứu hộ. Chúng rất nổi tiếng qua những câu chuyện giải cứu người gặp nạn trên đỉnh núi tuyết khắc nghiệt.

Những chú chó St. Bernard được biết tới với khứu giác cực kỳ nhạy bén. Nhờ đó chúng có thể ngửi và theo dõi những người bị mất tích hoặc bị chôn vùi dưới tuyết tận 6m. Điều này khiến chúng trở thành ứng cử viên hàng đầu và tốt nhất cho nhiệm vụ giải cứu tuyết lở.

St. Bernard - Những chú chó to nhất thế giới
St. Bernard – Những chú chó to nhất thế giới

Chúng cũng rất thông minh khi có thể cung cấp thức ăn, nước uống cho những người bị mắc nạn, giúp họ lấy lại sức khỏe cho để trở về an toàn. Nếu được huấn luyện tốt, những chú chó khổng lồ này sẽ rất thân thiện và trung thành với chủ nhân của chúng.

Tham khảo: Mua chó Samoyed ở đâu? Shop bán chó Samoyed tại Hà Nội, TPHCM

Bên cạnh đó, chúng cũng là một giống chó canh gác cừ khôi. Với kích thước “ngoại cỡ”, St. Bernard là một đối thủ đáng gờm nếu kẻ trộm có ý định đột nhập vào nhà bạn.

3. Great Dane – Những giống chó to nhất thế giới

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết đến hình tượng chú chó Scooby Doo trong loạt phim hoạt hình cùng tên. Và đó chính là giống chó Great Dane.

Chúng có kích cỡ khổng lồ với chiều cao từ 71cm – 86cm và cân nặng từ 45kg – 90kg. Khi đứng thì chó Great Dane có thể cao ngang một người trưởng thành.

Các giống chó to nhất thế giới khiến ai cũng phải ngỡ ngàng
Các giống chó to nhất thế giới khiến ai cũng phải ngỡ ngàng

Trước đây chó Great Dane được con người nuôi để sử dụng cho mục đích săn bắn. Thời gian trôi qua, chúng đã trở thành một thành viên tuyệt vời trong nhiều gia đình.

Trái ngược với kích thước khổng lồ, chúng có tính cách vui tươi và vô cùng hiền lành, sống tình cảm. Đặc biệt chúng có tính bảo vệ chủ nhân rất cao, chúng dùng thân hình to lớn của mình để bảo vệ họ, đặc biệt còn rất thích chơi đùa với trẻ con.

4. Irish Wolfhound – Giống chó săn sói to lớn

Chó Irish Wolfhound được xếp vào danh sách những giống chó to nhất thế giới với thể lực tốt và tốc độ chạy rất nhanh. Chúng có kích thước khổng lồ với chiều cao từ 71cm – 88 cm và cân nặng 50kg – 81 kg.

Những chú chó to lớn này có nguồn gốc từ vùng đất Ireland. Chúng được con người nơi đây thuần hóa và huấn luyện để phục vụ cho việc săn bắn, đặc biệt là săn sói.

Những con chó khổng lồ nhất thế giới mà bạn chưa biết tới
Những con chó khổng lồ nhất thế giới mà bạn chưa biết tới

Xem thêm: Chó Rottweiler Lai | Các giống chó Rottweiler lai | RoadKill Wiki

Giống chó này thường rất kiêu hãnh, trung thành, chu đáo và cũng rất thông minh. Dù chó Irish Wolfhound có nguồn gốc là giống chó săn hung hãn nhưng lại rất tình cảm với chủ nhân, đặc biệt là với trẻ con.

Chúng cũng hòa hợp với những loài vật khác và khá thân thiện với người lạ. Vì thế nên ngày nay, chó săn sói Irish Wolfhound được nuôi trong nhà như một người bạn.

5. English Mastiff – Chó ngao Anh to nhất thế giới

Kỷ lục Guinness đã công nhận một chú chó ngao Anh Zorba là chú chó nặng nhất và dài nhất thế giới với cân nặng tới 142,7kg và chiều cao 94 cm.

Dù chúng là một trong những giống chó to nhất thế giới nhưng vẻ ngoài lại rất thân thiện, dễ mến và có tính cách khá trầm.

English Mastiff thuộc top 5 loài chó to nhất thế giới

Bản năng tự nhiên của chúng là loài chó canh gác, chúng thường ít sủa, chỉ thầm lặng giữ gìn lãnh thổ và gia đình. Đặc biệt khi bắt được kẻ xâm nhập, chúng thường giữ lại và dồn vào một góc chứ không cắn.

Ngày nay chó English Mastiff thường được nuôi như thú cưng trong các gia đình. Chúng hết mực trung thành, can đảm, tự tin và luôn thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ cho chủ nhân. Ngoài ra thì chó ngao Anh cũng khá thân thiện và thích chơi đùa với trẻ con.

Vậy là Kimi Pet đã giới thiệu tất cả những giống chó to nhất thế giới trong bài này. Dù sở hữu ngoại hình to lớn nhưng chúng lại là những người bạn dễ mến, thân thiện và rất trung thành với chủ nhân.

Danh mục: Pets

Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan