Blog

Top 16 phần mềm cắt ghép video tốt nhất | RoadKill Wiki

16
Top 16 phần mềm cắt ghép video tốt nhất | RoadKill Wiki

Việc biên tập, chỉnh sửa lại video từ đơn giản tới phức tạp như cắt ghép video hay nâng cao hơn chèn thêm những hiệu ứng vào video sẽ làm tăng sự thu hút tới người xem. Để có thể thực hiện những việc đó thì chúng ta cần sử dụng những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính.

Hiện nay nhiều phần mềm chỉnh sửa video cũng bao gồm tính năng cắt ghép video, hoặc bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm chuyên để cắt ghép video với những tính năng vượt trội. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số phần mềm cắt ghép video trên máy tính.

Bạn đang xem: phần mềm cắt nhạc video

 • Hướng dẫn cắt video bằng phần mềm VLC Media Player
 • Các phần mềm xem video miễn phí trên máy tính
 • Làm sao cắt video trên Windows 10 không cần phần mềm?
 • Hướng dẫn cắt video online bằng công cụ online Video Cutter

Tổng hợp phần mềm cắt video trên máy tính

1. Phần mềm cắt, ghép video Camtasia Studio

 • Tải Camtasia Studio

Đây là phần mềm đa zi năng với nhiều chức năng khác nhau từ quay video màn hình trên Camtasia, thay đổi âm lượng video trên Camtasia và cắt ghép video. Người dùng được lựa chọn đoạn video muốn cắt rồi rồi ghép tiếp video khác vào, hoặc lựa chọn ghép 2 video chạy cùng lúc trên màn hình video. Các thao tác cắt ghép video trên Camtasia rất đơn giản, chỉ cần chúng ta lựa chọn đúng đoạn video cần cắt là được.

Cắt video trên Camtasia

Sau khi chỉnh sửa xong bạn có thể chèn chữ viết vào video trên Camtasia hoặc thêm các chi tiết và hiệu ứng khác cho video. Video đầu ra có rất nhiều định dạng khác nhau, hỗ trợ xuất trên nhiều thiết bị, trang web như kích thước chuẩn trên YouTube. Bạn đọc có thể tham khảo 2 bài cắt và ghép video trên Camtasia theo link dưới đây.

 • Cách cắt ghép video bằng Camtasia Studio
 • Cách ghép 2 video thành 1 bằng Camtasia Studio

Ghép video trên Camtasia

2. Format Factory

 • Tải Format Factory

Format Factory cũng là cái tên rất quen thuộc với nhiều người khi cần tìm công cụ chỉnh sửa video hay phần mềm convert video. Tính năng mà Format Factory mang lại rất phong phú, trong đó có khả năng cắt ghép video. Chúng ta có thể cắt video sau đó ghép nhiều video lại thành 1 bằng công cụ Video Joiner trên phần mềm. Quá trình cắt ghép video rất đơn giản, hỗ trợ nhiều định dạng video nên chúng ta có thể sử dụng thoải mái. Bạn đọc tham khảo cách ghép video trên Format Factory trong bài viết Cách ghép nối các file video bằng Format Factory.

Format Factory ghép video

3. Free Video Cutter

 • Tải Free Video Cutter

Free Video Cutter hỗ trợ các định dạng video chính bao gồm MPEG1/2, MPEG4, DivX, Xvid, AVI, WMV, MOV, v.v… Mở video bạn muốn cắt, cho Free Video Cutter biết điểm bạn muốn bắt đầu và kết thúc quá trình cắt, sau đó chọn định dạng đầu ra. Bạn cũng có thể sử dụng Free Video Cutter để trích xuất âm thanh từ file video và xuất thành file MP3.

Công cụ này rất đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn tìm hiểu kỹ các cài đặt, bạn có thể thay đổi các giá trị mặc định để cắt chính xác hơn hoặc tắt tính năng hình thu nhỏ (tính năng này có thể làm chậm mọi thứ với các file video thực sự lớn).

Free Video Cutter
Free Video Cutter

4. Gihosoft Free Video Cutter

 • Tải Gihosoft Free Video Cutter

Gihosoft tuyên bố rằng đây là phần mềm cắt và ghép video miễn phí hai trong một dễ sử dụng nhất, nhưng ứng dụng này chỉ thực hiện việc cắt. Nếu muốn ghép nối video, bạn sẽ cần “người anh em” miễn phí của nó, Gihosoft Free Video Joiner. Bạn có thể tải xuống phần mềm cắt video này cho Windows hoặc Mac.

Một trong những điểm thu hút chính ở đây là Gihosoft Free Video Cutter không làm mất đi chất lượng gốc (lossless). Nếu bạn không chuyển đổi từ định dạng này sang định dạng khác, Gihosoft Free Video Cutter không cần phải hiển thị lại video sau khi bạn đã thực hiện (các) phần cắt của mình.

Công cụ cắt video này rất dễ sử dụng. Mở file bạn muốn cắt, đặt thời gian bắt đầu và kết thúc mong muốn, sau đó nhấp vào OK để thực hiện việc cắt. Vậy là xong!

Gihosoft Free Video Cutter
Gihosoft Free Video Cutter

5. Bandicut Video Cutter

 • Tải Bandicut Video Cutter

Tham khảo: cách dùng tab trong word 2013 | RoadKill Wiki

Bandicut là một ứng dụng cắt và ghép nối video dành cho Windows. Phiên bản miễn phí giới hạn các file được hỗ trợ ở định dạng AVI, MP4, MOV và thêm watermark vào video kết quả. Rất tiếc, một số tính năng tốt nhất của phiên bản trả phí, chẳng hạn như ghép nối video, cắt nhanh và mã hóa tốc độ cao, không có sẵn cho người dùng miễn phí.

Bandicut Video Cutter
Bandicut Video Cutter

6. Ghép video với Boilsoft Video Joiner

 • Tải Boilsoft Video Joiner

Boilsoft Video Joiner hỗ trợ người dùng ghép nhiều file video thành 1 video mà không làm thay đổi chất lượng và nội dung của video. Phần mềm hỗ trợ các định dạng video phổ biến hiện nay như AVI, MPEG, RM, ASF, WMV, 3GP, MKV, FLV hay các video MP4. Chúng ta có thể cắt video thành từng phần nhỏ, thay đổi đuôi video sau khi nối video với cách thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

Cắt video trên Boilsoft Video Joiner

Phần mềm không giới hạn số lượng video ghép nối với nhau và bạn có thể thay đổi thứ tự và vị trí của các video trong quá trình ghép nối. Giao diện thân thiện dễ dàng cũng là điểm mạnh của Boilsoft Video Joiner.

Ghép video

7. Cắt video với Xilisoft Video Cutter

 • Tải Xilisoft Video Cutter

Xilisoft Video Cutter là phần mềm cắt video mạnh mẽ, hỗ trợ chuyển đổi định dạng video sau khi cắt ghép. Các định dạng mà phần mềm hỗ trợ hiện nay rất phong phú như DAT, AVI, MPEG, MP4, WMV, 3GP, H.264/MPEG-4 AVC, H.264/PSP AVC, MOV, ASF… Người dùng tiến hành lựa chọn đoạn video cần cắt bằng cách di chuyển thanh thời gian, hoặc nhập ngay đoạn thời gian cần cắt để Xilisoft Video Cutter tiến hành xử lý video. Quá trình cắt diễn ra ngay sau đó.

Xilisoft Video Cutter

8. Ghép video Alon Video Joiner

 • Tải Alon Video Joiner

Alon Video Joiner hỗ trợ ghép nhiều video thành 1 video hoàn chỉnh, hỗ trợ nhiều định dạng như AVI, MPEG/MPG, MP4, MOV, RealMedia và WMV/ASF. Tính năng cắt video cũng có trên Alon Video Joiner để người dùng lựa chọn được đoạn video mình muốn, sau đó ghép nhiều video với nhau không cần có chung định dạng. Chỉ cần người dùng lựa chọn định dạng đầu ra cho video mới thì phần mềm tự động convert các video trong quá trình đổi sang định dạng đã chọn.

Alon Video Joiner

9. Movavi Video Editor Plus

 • Tải Movavi Video Editor Plus cho Windows
 • Tải Movavi Video Editor Plus cho Mac

Movavi Video Editor Plus là một studio video đầy đủ tính năng, không chỉ cắt video mà còn cho phép bạn tạo ra những video hấp dẫn với các hiệu ứng, bộ lọc và hiệu ứng chuyển tiếp đặc biệt. Nó lý tưởng cho người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia. Bạn có thể tải về phiên bản dùng thử miễn phí để xem công cụ này có phù hợp với mình không.

Movavi Video Editor Plus
Movavi Video Editor Plus

10. Weeny Free Video Cutter

 • Tải Weeny Free Video Cutter

Cũng như các công cụ cắt video miễn phí khác, Weeny Free Video Cutter bao gồm những yếu tố cần thiết như MP4 và WMV, nhưng nó cũng bao gồm các định dạng cũ hơn không được hỗ trợ rộng rãi như 3GP và RM. Ứng dụng dành cho Windows 7 trở lên.

Weeny có thể cắt video thành các phân đoạn rồi sắp xếp lại thứ tự, điều này rất hữu ích nếu bạn đang xử lý những file gốc thực sự lớn và muốn chỉnh sửa sau này dễ dàng hơn. Nó cũng hữu ích nếu bạn muốn cắt các file lớn thành nhiều phần dễ quản lý hơn.

Weeny rất đơn giản và hoạt động đủ tốt, nhưng bạn có thể thấy rằng thanh cuộn hơi khó sử dụng (hơi khó để đưa nó đến vị trí hoàn hảo).

Weeny Free Video Cutter
Weeny Free Video Cutter

11. iTech Video Cutter

 • Tải iTech Video Cutter

Xem thêm: Ảnh động đẹp để trang trí Powerpoint | RoadKill Wiki

iTech Video Cutter đã xuất hiện được nhiều năm và nó vẫn đang ở phiên bản 1.0, vì vậy đừng mong đợi các bản cập nhật thường xuyên. Giao diện trông giống như một trình phát video và về cơ bản, giao diện chỉ là một cửa sổ video lớn với một vài nút ở dưới cùng. Giống như các ứng dụng cắt video miễn phí khác, iTech Video Cutter giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể. Bạn chỉ cần đặt điểm bắt đầu và điểm kết thúc cho clip của mình, nhấn nút và công cụ sẽ thực hiện phần còn lại. Ứng dụng sẽ lưu ở định dạng giống như file gốc – không có bất kỳ tùy chọn chuyển đổi nào ở đây.

iTech Video Cutter
iTech Video Cutter

12. Free Video Cutter Joiner

 • Tải Free Video Cutter Joiner
Free Video Cutter Joiner
Free Video Cutter Joiner

Free Video Cutter Joiner là một ứng dụng Windows cho phép bạn nối các clip đã cắt và lưu kết quả thành một file duy nhất. Chương trình hoạt động trên PC chạy bất kỳ phiên bản Windows nào kể từ Windows XP và mặc dù có phiên bản dành cho máy Mac để tải xuống, nhưng phiên bản này đã rất cũ và được thay thế bằng một ứng dụng khác, Video Scissors dành cho Mac.

Free Video Cutter Joiner cung cấp giao diện theo tab: Một tab để cắt và một tab để nối. Chương trình hỗ trợ AVI, MP4 và MOV cũng như một số định dạng file cũ hơn.

13. MediaFreeware Free Video Cutter

 • Tải MediaFreeware Free Video Cutter
MediaFreeware Free Video Cutter
MediaFreeware Free Video Cutter

MediaFreeware Free Video Cutter bao gồm một bản xem trước để bạn có thể đảm bảo mọi thứ đều ổn trước khi lưu file.

Giao diện của MediaFreeware Free Video Cutter là một cửa sổ đơn giản với thời gian, tùy chọn đầu ra và chức năng điều khiển việc phát bên dưới bản xem trước video. Bạn có thể kéo và thả các file vào đó. MediaFreeware Free Video Cutter hỗ trợ các định dạng AVI, MPG và MP4 chính. Không có tính năng nối hoặc các tính năng chỉnh sửa video khác ở đây. Nói chung, đây là một công cụ đơn giản, không rườm rà được thiết kế để thực hiện công việc một cách ít phiền phức nhất có thể.

14. MP4Tools

 • Tải MP4Tools
MP4Tools
MP4Tools

MP4Tools là hai ứng dụng: Ứng dụng ghép video, MP4Joiner và ứng dụng cắt file MP4 miễn phí, MP4Splitter. MP4Splitter giúp dễ dàng chia file video thành nhiều file và MP4Joiner giúp dễ dàng nối các clip thành một file duy nhất mà không làm giảm chất lượng hoặc phải mã hóa lại.

Mặc dù MP4Tools có sẵn cho Mac nhưng bạn có thể gặp phải sự cố. Bạn sẽ cần ghi đè bảo mật của máy Mac để cài đặt công cụ này và trong khi quá trình xuất diễn ra khá nhanh, thì giao diện của ứng dụng rất chậm ngay cả trên một máy Mac mạnh mẽ.

15. iMovie

 • Tải iMovie
iMovie
iMovie

iMovie đã được cài đặt trên các máy Mac mới trong nhiều năm nay và nó đã phát triển thành một ứng dụng chỉnh sửa video rất phức tạp – mặc dù tất nhiên ứng dụng này không dành cho PC. Nó rất dễ sử dụng và đi kèm với một bộ sưu tập các template và hiệu ứng chuyển tiếp tuyệt vời, những đoạn giới thiệu phim (trailer) nói riêng rất thú vị. Đây là một ví dụ điển hình về phần mềm của Apple: Phong cách, hiệu quả và dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.

16. Moo0 Video Cutter

 • Tải Moo0 Video Cutter
Moo0 Video Cutter
Moo0 Video Cutter

Có nhiều lý do khiến ai đó có thể cần một công cụ cắt video, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần đến những người chỉnh sửa video chuyên nghiệp, đắt tiền chỉ để cắt một đoạn vài giây ra khỏi video. Rất may, có những phần mềm như Moo0 Video Cutter, được thiết kế đặc biệt chỉ để cắt video. Chương trình khá đơn giản.

Giao diện bao gồm một cửa sổ xem trước và hai thanh trượt, nơi người dùng có thể chọn điểm bắt đầu và điểm kết thúc của đoạn video cần cắt. Thời gian sẽ được phản ánh ở hộp bắt đầu và kết thúc bên dưới cửa sổ xem trước. Ngoài ra còn có các nút tiến và lùi. Sau khi chọn xong thời gian bắt đầu và kết thúc của video, chỉ cần nhấp vào Save this Scene và video đã chỉnh sửa sẽ được lưu.

Moo0 Video Cutter tuyên bố là trình cắt video không làm ảnh hưởng đến chất lượng dữ liệu nhanh nhất hiện nay. Công cụ này thực hiện chỉnh sửa không phá hủy nên khi bạn cắt clip, nó sẽ giữ nguyên bản gốc và lưu một phiên bản mới của file, chỉ chứa phần cắt đã chọn.

Moo0 Video Cutter đã được phát triển liên tục cho đến giữa năm 2019, nhưng dường như chưa được cập nhật kể từ đó. Công cụ này hoạt động rất đơn giản và nhanh chóng, các chức năng được cung cấp cũng rất cơ bản. Công bằng mà nói, bài viết không cho rằng đây là trình cắt video miễn phí tốt nhất, trừ khi bạn chỉ muốn tính năng cắt video và không có gì khác.

Trên đây là một số phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp trên máy tính. Hầu hết các định dạng đều hỗ trợ các định dạng video phổ biến hiện nay, nên rất thuận tiện cho người dùng trong quá trình xử lý video.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Danh mục: Blog
Nguồn: https://roadkillwiki.org

0 ( 0 votes )

RoadKill Wiki

https://roadkillwiki.org
RoadKill Wiki là Cẩm Nang Wiki Blog Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan